ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ผู้ถือหุ้นฟ้อง Facebook, NYSE มาโทร

ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ผู้ถือหุ้นฟ้อง Facebook, NYSE มาโทร

author:羊舌邑 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - ผลเสียจากการเสนอขายหุ้นครั้งแรกของ Facebook Inc เพิ่มขึ้นเมื่อวันพุธเนื่องจากผู้ถือหุ้นฟ้องเครือข่ายสังคมและนายธนาคารในขณะที่ บริษัท การค้าเปิดเผยว่าขาดทุนหุ้นจำนวนมากและขู่ว่าจะหา“ การเยียวยา”

ในภาพประกอบภาพนี้โลโก้ Facebook บนหน้าจอคอมพิวเตอร์จะถูกมองผ่านแว่นตาที่จัดขึ้นโดยผู้หญิงในกรุงเบิร์น 19 พฤษภาคม 2012 รูปที่ถ่ายเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2012 REUTERS / Thomas Hodel

ตลาดหุ้น Nasdaq ก็ถูกกดดันมากขึ้นเนื่องจากแหล่งข่าวใกล้ชิดกับรอยเตอร์สว่า NYSE Euronext ได้เปิดการหารือกับ Facebook เกี่ยวกับรายชื่อหุ้นที่อาจเกิดขึ้นที่นั่น Nasdaq ยังเผชิญกับการดำเนินคดีจากนักลงทุนที่โกรธ

รายชื่อของ Facebook ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับ บริษัท อายุแปดขวบที่กลายเป็นปรากฏการณ์ทางธุรกิจและวัฒนธรรมได้กลายเป็นความล้มเหลวทางกฎหมายและการประชาสัมพันธ์แทน บริษัท และ Morgan Stanley

ข้อบกพร่องในการซื้อขายที่จริงจังขัดขวางการเปิดตัวของหุ้นในวันศุกร์และการเปิดเผยที่ตามมาของรอยเตอร์ที่นักวิเคราะห์ได้ลดการคาดการณ์รายได้อย่างเงียบ ๆ ก่อนที่จะมีการเสนอขายหุ้น IPO ได้นำไปสู่การกล่าวหาว่า หุ้นปิดที่ $ 32 ในวันพุธร้อยละ 15 ต่ำกว่าราคา IPO

คดีที่ยื่นฟ้องในวันพุธที่กำลังมองหาสถานะการดำเนินการระดับที่ถูกกล่าวหาว่าจำเลย - รวมทั้ง Facebook, หัวหน้าผู้บริหาร Mark Zuckerberg, มอร์แกนสแตนลีย์, โกลด์แมน Sachs Group Inc และ JPMorgan Chase & Co - ปกปิด“ การลดลงอย่างรุนแรงและเด่นชัด” การใช้แอพหรือเว็บไซต์ของ Facebook มากขึ้นผ่านอุปกรณ์มือถือ

นอกจากนี้ยังถูกกล่าวหาว่า Facebook บอกให้ผู้จัดการการจัดจำหน่ายของธนาคารของตน“ ลดลงอย่างมาก” การคาดการณ์ของพวกเขาสำหรับ บริษัท คดีกล่าวว่าผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์เปิดเผยการคาดการณ์ที่ลดลงเพื่อนักลงทุน "ที่ต้องการ" เท่านั้น

“ ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหลักกลางโรดโชว์ลดการคาดการณ์ของพวกเขาและไม่ได้บอกทุกคน” ซามูเอล Rudman หุ้นส่วนของ Robbins Geller Rudman & Dowd กล่าวซึ่งนำคดีมากล่าว บริษัท เป็นหนึ่งในกลุ่ม บริษัท หลักทรัพย์ระดับแนวหน้าในประเทศ

“ ฉันไม่คิดว่านักลงทุนใน Facebook จะไม่ต้องการทราบข้อมูลนั้น”

Andrew Noyes โฆษกของ Facebook กล่าวว่า“ เราเชื่อว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีโดยปราศจากคุณธรรมและจะป้องกันตัวเองอย่างจริงจัง”

Morgan Stanley ไม่มีความคิดเห็น มีการกล่าวเมื่อวันอังคารว่ากระบวนการเสนอขายหุ้น IPO ของ Facebook เป็นไปตามกฎระเบียบที่บังคับใช้ทั้งหมดและเป็นเช่นเดียวกับในข้อเสนอเริ่มต้น

นอกจากนี้ในวันพุธที่ Knight Capital Group Inc กล่าวว่าผลประกอบการไตรมาสสองจะได้รับผลกระทบจากความสูญเสียที่เกี่ยวข้องกับประเด็นต่าง ๆ มากมายระหว่างการเข้าจดทะเบียน บริษัท ซึ่งให้บริการซื้อขายทางอิเล็กทรอนิกส์แก่โบรกเกอร์และลูกค้ารายย่อยเล็งเห็นถึงความสูญเสียก่อนหักภาษี 30 ล้านดอลลาร์ถึง 35 ล้านดอลลาร์ที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขายหุ้น IPO

บริษัท ได้ยื่นข้อเรียกร้องสำหรับการชดเชยทางการเงินจาก Nasdaq OMX และกำลังพิจารณาการเยียวยาทางกฎหมายทั้งหมดที่มีอยู่ Knight Capital กล่าวในการยื่นเรื่องตามกฎหมาย

การประกาศของไนท์แคปิตอลอาจเป็นสัญญาณของสิ่งต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากผู้ค้ารายอื่นและนักลงทุนได้รับผลขาดทุนจากปัญหาการซื้อขาย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Nasdaq OMX ก็ถูกฟ้องร้องโดยนักลงทุนที่อ้างว่าผู้ประกอบการแลกเปลี่ยนนั้นละเลยในการจัดการคำสั่งซื้อหุ้น Facebook Morgan Stanley กล่าวว่ากำลังตรวจสอบการซื้อขาย Facebook และจะปรับราคาสำหรับลูกค้าค้าปลีกบางรายที่ชำระเงินส่วนเกิน

แหล่งข่าวคุ้นเคยกับสถานการณ์ดังกล่าวกับรอยเตอร์สว่า NYSE Euronext ได้เปิดการพูดคุยกับ Facebook เกี่ยวกับรายชื่อหุ้นที่อาจเกิดขึ้นที่นั่นและเครือข่ายสังคมออนไลน์กำลังพิจารณาตัวเลือกต่างๆ

การแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในภายหลังปฏิเสธว่ากำลังคุยเรื่องการโอนรายชื่อเต็มรูปแบบกับ บริษัท ซึ่งกลายเป็น บริษัท สหรัฐรายแรกที่เปิดตัวด้วยมูลค่าตลาดกว่า $ 100 พันล้าน

การตรวจสอบ IPO

คดีของวันพุธซึ่งเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คดีที่ถูกฟ้องทั่วประเทศถูกนำตัวมาที่นิวยอร์กในนามของ Dennis Palkon และ Brian Roffe ผู้ซึ่งกล่าวว่าพวกเขาซื้อหุ้น Facebook 1,800 และ 200 หุ้นในราคา IPO และ Jacob Salzmann ผู้กล่าวว่า จ่ายมากกว่า $ 123,000 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมสำหรับ 2,961 หุ้นที่เฉลี่ย $ 41.77 ต่อ

นักวิเคราะห์การวิจัยของผู้จัดการการจัดจำหน่ายหลายรายปรับลดการคาดการณ์ของพวกเขาสำหรับ Facebook หลังจาก Menlo Park บริษัท แคลิฟอร์เนียในหนังสือชี้ชวน 9 พฤษภาคมเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับผลกระทบที่เป็นไปได้ของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มมือถือ ปัจจุบัน Facebook สร้างรายได้เล็กน้อยจากโฆษณาบนมือถือ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในสัปดาห์นี้ว่าในระหว่างการเสนอขายหุ้น IPO ทาง Facebook แนะนำให้นักวิเคราะห์สำหรับผู้จัดการการจัดจำหน่ายเพื่อลดกำไรและการคาดการณ์รายได้ของพวกเขา

คดีชื่อผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ Morgan Stanley, Goldman Sachs, JPMorgan และ Bank of America Corp ว่ามีการตัดการคาดการณ์ของพวกเขาหลังจากยื่นหนังสือชี้ชวน 9 พฤษภาคม แต่การตัดเหล่านี้ไม่เปิดเผยต่อสาธารณชนก่อนการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชน [ID: nL4E8GM8SK] [ID: nL1E8GN0FT]

โจทก์ - ผู้ถือหุ้นเรียกว่าการเปิดเผยความเสี่ยงทางธุรกิจของ Facebook ไม่เพียงพอโดยบอกว่านักวิเคราะห์รู้มากขึ้นเกี่ยวกับความเสี่ยงเหล่านี้และลดแนวโน้มธุรกิจของพวกเขาตามนั้น - เพื่อประโยชน์ของนักลงทุนบางคนเท่านั้นไม่ใช่ทั้งหมด

“ หาก Facebook บอกให้นักวิเคราะห์ลดการคาดการณ์ของพวกเขาลงอย่างมากก็ควรจะบอกตลาดทั้งหมด” Antony Page ศาสตราจารย์แห่ง Indiana University Robert H. McKinney School of Law กล่าว “ เราจำเป็นต้องรู้ว่านักวิเคราะห์ได้พูดอะไรและกำหนดว่าเรื่องราวสาธารณะของ Facebook ที่แตกต่างจากเรื่องราวส่วนตัวของมันอย่างไร”

หน่วยงานกำกับดูแลซึ่งรวมถึงสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิลเลียมวิลเลียมกัลวินแมสซาชูเซตส์กำลังมองหาวิธีจัดการกับการเสนอขายหุ้น IPO คณะกรรมาธิการการธนาคารวุฒิสภาสหรัฐกำลังทบทวนประเด็นนี้เช่นกัน

“ หาก Facebook เผชิญกับความเสี่ยงที่เป็นที่รู้จักและโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาหม้อไอน้ำจะไม่เพียงพอ” Elizabeth Nowicki รองศาสตราจารย์โรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยทูเลนและอดีตทนายความก. ล. ต. กล่าว

Bank of America และ Barclays Plc เป็นจำเลยในคดีนิวยอร์กเช่นเดียวกับ David Ebersman ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Facebook และผู้กำกับ Facebook หลายคน

Bill Halldin โฆษกของ Bank of America โฆษกของ Barclays Mark Lane และ Michael DuVally โฆษกของ Goldman ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น JPMorgan ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

กรณีนี้คือแผนการแบ่งปันผลกำไรของ Brian Roffe และคณะ Facebook Inc และคณะศาลแขวงสหรัฐเขตทางใต้ของนิวยอร์กหมายเลข 12-04081

รายงานเพิ่มเติมโดย Alistair Barr ในซานฟรานซิสโกและ Nadia Damouni และ Olivia Oran ในนิวยอร์กและ Sarah N. Lynch ใน Washington, DC; เรียบเรียงโดย Jonathan Weber, Edwin Chan, Martha Graybow และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การวิเคราะห์: กองทุนของเฮดจ์ฟันด์ต่อสู้เพื่อคงความเกี่ยวข้องไว้
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ผู้ถือหุ้นฟ้อง Facebook, NYSE มาโทร
2019 หน้าแรก:ธนาคารผู้บริโภค BofA หัวหน้านายหน้าซื้อขายหุ้นจะลดระดับลง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:นำ BABs กลับมาและหมวกที่ได้รับการยกเว้นภาษี: คิดว่าถัง
2019 หน้าแรก:UPDATE 1-Banco Santander แต่งตั้ง Orcel ของ UBS เป็นซีอีโอคนใหม่
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น
2019 หน้าแรก:อีทีเอฟร้อนแรงทุกที่ แต่มีแผนการเกษียณอายุในที่ทำงาน
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :คำวิจารณ์อย่างเป็นทางการของธนาคารสหรัฐบิลวุฒิสภามุ่งเป้าไปที่การผ่อนคลายกฎของธนาคาร
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น
2019 หน้าแรก:Deutsche Bank, Commerzbank พูดถึงการควบรวมกิจการ 'เก็งกำไร': รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเยอรมัน