ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน อดีตผู้ค้า JPMorgan ในเรื่องอื้อฉาว 'ปลาวาฬ' เปิดให้เผชิญกับค่าใช้จ่ายในสหรัฐอเมริกา

อดีตผู้ค้า JPMorgan ในเรื่องอื้อฉาว 'ปลาวาฬ' เปิดให้เผชิญกับค่าใช้จ่ายในสหรัฐอเมริกา

author:寇柩纥 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ทนายความของอดีตผู้ประกอบการ JPMorgan Chase & Co กล่าวหาว่าช่วยปกปิดการขาดทุนจากการค้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวทางการเงินมูลค่า 6.2 พันล้านดอลลาร์กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาลูกค้าของเขาเปิดให้ออกจากฝรั่งเศสโดยสมัครใจ

เครื่องหมายนอกสำนักงานใหญ่ของ JP Morgan Chase & Co ในนิวยอร์ก 19 กันยายน 2013 REUTERS / Mike Segar

Julien Grout อดีตผู้ค้าถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดเพื่อซ่อนความสูญเสียภายในสำนักงานการลงทุนหัวหน้าของ JPMorgan ในลอนดอนโดยทำเครื่องหมายตำแหน่งในพอร์ตโฟลิโอตราสารอนุพันธ์เครดิตในราคาที่สูงเกินจริง

เขาและผู้ค้าอีกครั้งที่ธนาคารแห่งหนึ่งคือ Javier Martin-Artajo ได้รับการพิจารณาว่าเป็นผู้ลี้ภัยโดยรัฐบาลสหรัฐที่ไม่ได้เดินทางมายังสหรัฐอเมริกาเพื่อเผชิญหน้ากับคดีที่เกิดจากเรื่องอื้อฉาวของลอนดอนวาฬ

แต่ในการไต่สวนในศาลรัฐบาลกลางในนิวยอร์ก Marc Weinstein ทนายของ Grout บอกกับผู้พิพากษาเขตจอร์จแดเนียลส์ของสหรัฐฯว่าการเจรจากับอัยการเกี่ยวกับแพคเกจการประกันตัวซึ่งจะทำให้ Grout พลเมืองฝรั่งเศสเดินทางมาสหรัฐ สหรัฐอเมริกา

“ เราได้พยายามอย่างเต็มที่ในนามของนายยาแนวเพื่อพาเขามาที่นี่เพื่อเผชิญหน้ากับข้อกล่าวหาเหล่านี้” เวนสไตน์กล่าว

รายละเอียดของการเจรจาการประกันตัวเกิดขึ้นระหว่างการพิจารณาคดีในคดีแพ่งคู่ขนานที่นำโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ

ในเอกสารของศาลทนายความของ Grout กล่าวว่าเขาจะมาที่สหรัฐอเมริกาเพื่อเผชิญหน้ากับข้อกล่าวหาถ้าเขาได้รับแพ็คเกจการประกันตัวซึ่งจะอนุญาตให้เขากลับไปฝรั่งเศสในระหว่างรอการพิจารณาคดี

หากมีการเจรจาแพคเกจประกันตัวยาแนวจะเป็นคนแรกของจำเลยทั้งสองที่ส่งไปยังเขตอำนาจศาลของสหรัฐฯ Martin-Artajo ที่อาศัยอยู่ในสเปนต่อสู้กับผู้ร้ายข้ามแดน ชายทั้งสองปฏิเสธการทำผิด

เมื่อปีที่แล้ว JPMorgan ตกลงที่จะจ่ายเงินมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อตัดสินหัววัดทางกฎหมายของสหรัฐอเมริกาและอังกฤษในการขาดทุนของ London Whale และยอมรับการกระทำผิดกฎหมาย

ยาแนวซึ่งหยุดทำงานให้กับ JPMorgan ในลอนดอนในเดือนธันวาคม 2555 ได้เลิกทำงานตั้งแต่นั้นทนายความของเขากล่าวในเอกสารศาล เขาย้ายเข้าบ้านเกิดของพ่อแม่ที่ประเทศฝรั่งเศสในเดือนกรกฎาคม 2556 ทนายเขียน

เขาและมาร์ติน - อาร์ทาโก้ถูกฟ้องร้องในเดือนกันยายนเนื่องจากข้อหาฉ้อโกงหลักทรัพย์การหลอกลวงด้วยลวดและการสมรู้ร่วมคิด

Edward Little ทนายความอีกคนของ Grout กล่าวหลังจากได้ยินข่าวเมื่อวันพุธว่ารัฐบาลสหรัฐฯไม่เปิดโอกาสให้ลูกค้าของเขากลับมาฝรั่งเศสในระหว่างการพิจารณาคดี

ยังบอกด้วยว่าเขาอาจทำตามคำแนะนำของแดเนียลในการไต่สวนเพื่อขอให้ผู้พิพากษาเป็นผู้ดูแลคดีอาญา Lorna Schofield ผู้พิพากษาเขตสหรัฐเพื่อพิจารณาเรื่องการประกันตัว

โฆษกหญิงของแมนฮัตตันสหรัฐอเมริกาอัยการ Preet Bharara ปฏิเสธความคิดเห็น

คดีในศาลแขวงสหรัฐเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก ได้แก่ US v. Martin-Artajo หมายเลข 13-cr-00707 และคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ v. Martin-Artajo หมายเลข 13-05677

รายงานโดย Nate Raymond ในนิวยอร์กแก้ไขโดย G Crosse

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น
2019 หน้าแรก:Credit Suisse เพิ่มข้อกำหนดสำหรับข้อตกลงด้านภาษีของสหรัฐฯ
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเจริญเติบโตของโรงงานคลายลงในเดือนตุลาคม
2019 หน้าแรก:กองทุนรวมของจีนยกระดับการเดิมพันหุ้นโดยหวังว่าจะผ่อนคลาย
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ผู้ถือหุ้นฟ้อง Facebook, NYSE มาโทร
2019 หน้าแรก:UPDATE 1-Banco Santander แต่งตั้ง Orcel ของ UBS เป็นซีอีโอคนใหม่
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นในสหรัฐฯดึงดูดเงินทุนไหลเข้า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ: ICI
2019 หน้าแรก:อดีตนายธนาคารหญิงชั้นนำของ BofA ได้ตัดสินคดีอคติของสโมสร 'bro'
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:กองทุนตลาดเงินลดลง 1.38 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว: ICI
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :วุฒิสมาชิกเรียกร้องให้โพรบจริยธรรมเข้าไปในข้อคิดเห็นของ Batman Batman จาก Steve Mnuchin