ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียดีดตัวขึ้นยูโรดึงต่ำเนื่องจากความวิตกกังวลของอิตาลีลดลง

ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียดีดตัวขึ้นยูโรดึงต่ำเนื่องจากความวิตกกังวลของอิตาลีลดลง

author:淳于拊祜 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

* ดัชนี MSCI เอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้น 0.56% และนิกเกอิเพิ่มขึ้น 0.5%

* ยูโรถอนตัวออกจากระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน

* น้ำมันดิบร่วงลงหลังจากการชุมนุมลดลงในความกังวลด้านอุปทาน

โดย Shinichi Saoshiro

โตเกียว, 31 พ.ค. (รอยเตอร์ส) - หุ้นเอเชียดีดตัวขึ้นจากร่องน้ำสองเดือนในวันพฤหัสบดีขณะที่ค่าเงินยูโรกลับมาที่จุดต่ำสุดในรอบ 10 เดือนเนื่องจากความวุ่นวายทางการเมืองในอิตาลีที่ทำให้ตลาดการเงินทั่วโลกมีสัญญาณผ่อนคลาย

ดัชนีหุ้นของเอเชียแปซิฟิกที่กว้างที่สุดของ MSCI นอกประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.56% หลังจากที่ทรุดลงสู่จุดอ่อนที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนเม. ย. ที่ผ่านมา

Hang Seng ของฮ่องกงเพิ่มขึ้น 0.5% KOSPI ของเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 0.6% และ Nikkei ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.5%

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเพิ่มขึ้น 0.9% หลังจากที่ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการเติบโตของโรงงานของจีนในเดือนพฤษภาคมเร่งตัวขึ้นอย่างมากและสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้สูงถึงแปดเดือน

เมื่อคืนนี้ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้น 1.25% และดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 1.27%

หุ้นในอิตาลีซึ่งเป็นศูนย์กลางของความวุ่นวายในตลาดล่าสุดได้ตีกลับมาที่ 2.1% เมื่อวันพุธ แต่มันก็ยอมแพ้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในปี 2561

หุ้นทั่วโลกซบเซาอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่ปลอดภัยลดลงอย่างรวดเร็วและค่าเงินยูโรร่วงลงอย่างรวดเร็วในสัปดาห์ก่อนหน้านี้หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อต้านการจัดตั้งอิตาลีได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งรัฐบาลผสม นั่นทำให้โอกาสในการเลือกตั้งทั่วไปเพิ่มขึ้นทำให้ความกลัวการลงคะแนนดังกล่าวจะเป็นการลงประชามติในการเป็นสมาชิกยูโรของประเทศ

อย่างไรก็ตามระดับของความสงบกลับมาพร้อมกับทั้งสองฝ่ายต่อต้านการจัดตั้งต่ออายุความพยายามในการจัดตั้งรัฐบาลผสมมากกว่าบังคับให้อิตาลีเข้าสู่การเลือกตั้งเป็นครั้งที่สองในปีนี้

“ ประสบการณ์แสดงให้เห็นว่า 'วิกฤต' เหล่านี้มีแนวโน้มที่จะสงบลงเป็นเวลานานเมื่อการปรับตัวครั้งแรกของการคาดการณ์ของตลาดได้รับผลกระทบ "คาร์ลวีนแบร์กหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศของเศรษฐศาสตร์ความถี่สูงกล่าว

การประมูลพันธบัตรรัฐบาลที่ประสบความสำเร็จของอิตาลีในระยะเวลาห้าและ 10 ปีนั้นทำให้ความกังวลเกี่ยวกับความสามารถในการหาแหล่งเงินทุนหลังจากความปั่นป่วนในตลาดตราสารหนี้ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะเวลาสองวันที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 26 ปี

“ ตลาดการเงินสามารถประเมินและย่อยสถานการณ์ในอิตาลีในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาและขณะนี้ถึงเวลาที่ต้องรับการปล่อยตัวจากความวุ่นวาย” Masahiro Ichikawa นักยุทธศาสตร์อาวุโสของ Sumitomo Mitsui Asset Management ในโตเกียวกล่าว

“ การอภัยโทษจะอนุญาตให้ตลาดกลับมามุ่งความสนใจไปที่ปัจจัยพื้นฐานเช่นรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในวันศุกร์”

เงินยูโรมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่ $ 1.1658 หลังจากพุ่งขึ้นร้อยละ 1 เมื่อวันก่อน ค่าเงินดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับ 1.1510 ดอลลาร์ในวันอังคารซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม 2017

ดัชนีดอลลาร์เทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักหกสกุลเงินลดลง 0.1% มาอยู่ที่ 94.089 หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือนที่ 95.025 ในวันอังคาร

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐซื้อขายที่ระดับ 108.590 เยนลดลงจากระดับต่ำสุดที่ 108.115 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเนื่องจากความไม่ชอบความเสี่ยงในตลาดที่กว้างขึ้นทำให้นักลงทุนญี่ปุ่นมีความต้องการนักลงทุนมากขึ้นซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาด

เงินดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากสัญญาณการผ่อนคลายทางการเมืองของอิตาลีทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบหลายสัปดาห์

อัตราผลตอบแทนตั๋วเงินคลังระยะเวลา 10 ปีอยู่ที่ 2.842% หลังจากร่วงลงเมื่อวันอังคารมาที่ 2.759% ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ 11 เม.ย.

ราคาน้ำมันผ่อนคลายลงหลังจากการชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมาเนื่องจากธนาคารกลางของรัสเซียแสดงความระมัดระวังเกี่ยวกับแผนการที่จะเพิ่มอุปทานน้ำมัน

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐร่วง 0.25% มาอยู่ที่ 68.03 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่เพิ่มขึ้น 2.2% ในวันพุธ ราคาร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ที่ 65.80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันอังคารเนื่องจากความกังวลว่าซาอุดิอาระเบียและรัสเซียจะเพิ่มผลผลิต

น้ำมันดิบเบรนท์ลดลง 0.5% มาอยู่ที่ 77.10 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่พุ่งขึ้น 2.8% เมื่อวันพุธ (รายงานโดย Shinichi Saoshiro เรียบเรียงโดย Shri Navaratnam)

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:การกู้คืนเสี่ยงหากผู้ว่างงานสูญเสียความช่วยเหลือ: ทำเนียบขาว
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :อัตราผลตอบแทน - อิตาลีลดลงจากความพยายามในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นเบรนแฮมแคปิตอลปิดตัวเนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่ง
2019 หน้าแรก:อัลเบอร์ต้า จำกัด การขาดดุล แต่เตือนราคาน้ำมันต่ำชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจ
2019 หน้าแรก:ตลาดโลก - หุ้นเอเชียเด้งยูโรถอนตัวออกต่ำเนื่องจากความวิตกกังวลในอิตาลีลดลง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:อัตราผลตอบแทนของสหรัฐฯพุ่งสูงเป็นสองปีจากข้อมูลการอ้างสิทธิ์
2019 หน้าแรก:วุฒิสมาชิกเดอร์บินสนับสนุนแผนการลดการขาดดุล
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นเบรนแฮมแคปิตอลปิดตัวเนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่ง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:อัตราผลตอบแทนของสหรัฐฯพุ่งสูงเป็นสองปีจากข้อมูลการอ้างสิทธิ์
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การวิเคราะห์: กองทุนของเฮดจ์ฟันด์ต่อสู้เพื่อคงความเกี่ยวข้องไว้