ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน คนงานน้ำมันของบราซิลนัดหยุดงานได้รับไอน้ำจากระเบิดอีกครั้งถึงรัฐบาล

คนงานน้ำมันของบราซิลนัดหยุดงานได้รับไอน้ำจากระเบิดอีกครั้งถึงรัฐบาล

author:侯侄 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

RIO DE JANEIRO / SAO PAULO (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การประท้วง 72 ชั่วโมงโดยคนงานน้ำมันของบราซิลหยุดโรงกลั่นน้ำมันและแท่นขุดน้ำมันในวันพุธที่ผ่านมาผู้นำสหภาพกล่าวว่าการระเบิดครั้งใหม่ของประธานาธิบดี Michel Temer เศรษฐกิจมานานกว่าหนึ่งสัปดาห์

การประท้วงโดยคนงานเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงใน บริษัท น้ำมันที่เป็นผู้นำของรัฐ Petroleo Brasileiro SA เป็นความท้าทายล่าสุดสำหรับ บริษัท ที่รู้จักกันในชื่อ Petrobras ซึ่งหุ้นร่วงลงเกือบ 30% ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

พายุเศรษฐกิจและการเมืองทำให้รัฐบาลเตเมอร์ตัวสั่นคลอนรัฐบาลก่อนการเลือกตั้งในเดือนตุลาคมและทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับเส้นทางที่จะไปสู่ ​​Petrobras ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา

นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่ากลัวของการประท้วงที่แพร่กระจายไปยังภาคส่วนต่าง ๆ มากขึ้นเนื่องจากชาวบราซิลเริ่มแห้วกับรัฐบาลที่ไม่เป็นที่นิยมและการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ไม่สม่ำเสมอ

จากการที่นักขับรถบรรทุกประท้วงราคาน้ำมันดีเซลที่สูงขึ้นแหล่งข่าวของรัฐบาลบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันอังคารว่า Temer ได้พิจารณายกเลิกนโยบายการกำหนดราคาเชื้อเพลิงจากตลาดที่ Petrobras แต่เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมาสำนักงานของประธานาธิบดีออกแถลงการณ์ว่าเขาจะคงนโยบายไว้

การนัดหยุดงานของภาคน้ำมันรวมถึงคนงานอย่างน้อย 25 จาก 46 แท่นขุดเจาะน้ำมัน 46 แห่ง Petrobras ดำเนินงานในลุ่มน้ำ Campos ที่มีกำไรซึ่งรับผิดชอบการผลิตปิโตรเลียมเกือบครึ่งหนึ่งของบราซิล FUP สหภาพแรงงานน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของบราซิลกล่าวว่าแท่นขุดเจาะเจ็ดแท่นนั้นเป็นอัมพาต Petrobras ไม่ตอบสนองต่อคำขอเพื่อยืนยัน

Petrobras กล่าวก่อนการประท้วงว่าการหยุดชะงักจะไม่ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อผลผลิตหรือการดำเนินงานโดยรวม บราซิลผลิตน้ำมันประมาณ 2.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ บริษัท ระบุว่า Petrobras มีสต็อกน้ำมันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการประท้วงของผู้ขับรถบรรทุก 10 วันป้องกันไม่ให้เชื้อเพลิงจำนวนมากออกจากโรงกลั่น

สิ่งกีดขวางบนถนนของนักขับรถและการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงทำให้อุตสาหกรรมหลักหยุดชะงักและส่งออกสินค้าทุกอย่างตั้งแต่เนื้อวัวและถั่วเหลืองไปจนถึงกาแฟและรถยนต์

ผู้ผลิตเหล็ก Cia Siderúrgica Nacional SA ซึ่งเป็นผู้ส่งออกแร่เหล็กรายใหญ่อันดับสองของบราซิลประกาศเหตุสุดวิสัยสำหรับผลิตภัณฑ์การทำเหมืองเนื่องจากวัตถุดิบดีเซลระเบิดและอาหารระเบิดออกไป

การประท้วงของนักขับรถบรรทุก 10 วันออกจากเมืองใหญ่ ๆ ที่ขาดแคลนอาหารน้ำมันและเวชภัณฑ์และเจ้าหน้าที่เตือนว่าต้องใช้เวลาหลายวันในการฟื้นฟูสายการผลิต

Anfavea ที่ล็อบบี้ของอุตสาหกรรมรถยนต์กล่าวว่าโรงงานประกอบรถยนต์หยุดตั้งแต่วันศุกร์จะเริ่มขึ้นอีกครั้งในวันจันทร์

Raul Jungmann รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงสาธารณะกล่าวว่าจำนวนของสิ่งกีดขวางบนถนนที่เกิน 1,000 ที่ความสูงของการนัดหยุดงานได้ลดลงต่ำกว่า 200 ในคืนวันพุธ

“ บราซิลกลับสู่ภาวะปกติ” เขากล่าวในการแถลงข่าวที่เขากล่าวหาว่าเจ้าของ บริษัท ขนส่งมีส่วนร่วมในสิ่งที่เขาเรียกว่า“ การปิดใช้” บริษัท ต่างๆถูกตบด้วย 272 ล้านเรียล (73 ล้านดอลลาร์) ในค่าปรับ

คนงานน้ำมันชี้ไปที่ปะบนเสื้อของเขาที่อ่านว่า: "เราไม่ขาย" ใกล้กับทางเข้าโรงกลั่นน้ำมัน Petrobras Alberto Pasqualini ใน Canoas ประเทศบราซิล 30 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Diego Vara

บริการนักลงทุนของมูดี้ส์เตือนว่าจะใช้เวลาหลายสัปดาห์สำหรับการดำเนินงานเพื่อกลับสู่ภาวะปกติในภาคส่วนจากผู้ค้าเนื้อสัตว์และผู้ผลิตรถยนต์ไปจนถึงสายการบินและค้าปลีก

พนักงานน้ำมันเป้าหมายผู้ปกครอง

สหภาพแรงงาน FUP กล่าวว่าคนงานไม่ได้มาทำงานในวันพุธที่โรงกลั่น 10 แห่งที่ยืดจากมาเนาส์ในอเมซอนไปยังริโอเดอจาเนโรทางตะวันออกเฉียงใต้ พวกเขาเดินออกจากงานที่โรงงานที่ใช้สารหล่อลื่นไนโตรเจนและก๊าซจากชั้นหินเช่นเดียวกับที่ท่าเรือ Suape และ Paranagua

การประท้วงหยุดงานประท้วงถูกประกาศอย่างผิดกฎหมายโดยศาลแรงงานชั้นนำของบราซิลเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหลังจาก Petrobras แย้งว่าเป็นเรื่องการเมืองมากกว่าปัญหาแรงงาน ผู้นำ FUP Jose Maria Rangel กล่าวทางโทรศัพท์ว่าสหภาพ“ จะไม่ถูกข่มขู่” โดยการตัดสินของศาลและเรียกว่า“ การเตือนสามวัน”

“ สมาชิกของเราได้อนุมัติให้เราประกาศการนัดหยุดงานโดยไม่มีวันสิ้นสุดที่แน่นอน” สหภาพกล่าวว่าโดยไม่ต้องให้รายละเอียดว่าจะมีการสกัดกั้นอีกต่อไปเมื่อใด

สหภาพแรงงานที่เป็นตัวแทนของคนงานน้ำมันกล่าวว่าพวกเขาเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของเปโตรสบราโดรส์เปโดรปาราน พวกเขายังต้องการสิ้นสุดนโยบายการกำหนดราคาเชื้อเพลิงตามตลาดและการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นที่ Petrobras ตั้งแต่ Temer เข้ามามีอำนาจในปี 2559

Petrobras กล่าวเมื่อวันพุธว่าสมาชิกคณะกรรมการJosé Alberto de Paula Torres Lima ได้ลาออกโดยอ้างว่า“ เหตุผลส่วนตัว” เขาเป็นหนึ่งในสามของสมาชิกในคณะกรรมการที่ได้รับคัดเลือกจากหน่วยงานภายนอกและเข้าร่วมในกระดานเมื่อเดือนเมษายน

Petrobras ไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับการจากไปของเขา

สไลด์โชว์ (28 ภาพ)

Parente ในการประชุมทางโทรศัพท์วันอังคารกับนักวิเคราะห์กล่าวว่า Petrobras กำลังดำเนินการเพื่อให้การประท้วงใด ๆ มีผลกระทบน้อยที่สุดหรือไม่มีผลกระทบต่อการผลิตและการดำเนินงาน

บริษัท ได้เกร็งกล้ามเนื้อเล็กน้อยโดยประกาศเมื่อวันพุธว่าจะขึ้นราคาน้ำมันเบนซินที่โรงกลั่นร้อยละ 0.7 เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดี

รายงานโดย Marta Nogueira และ Brad Brooks; รายงานเพิ่มเติมโดย Gram Slattery ในเซาเปาโลและ Alexandra Alper ใน Rio de Janeiro; เรียบเรียงโดย Brad Haynes, Rosalba O'Brien และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:การกู้คืนเสี่ยงหากผู้ว่างงานสูญเสียความช่วยเหลือ: ทำเนียบขาว
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :อัตราผลตอบแทน - อิตาลีลดลงจากความพยายามในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นเบรนแฮมแคปิตอลปิดตัวเนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่ง
2019 หน้าแรก:อัลเบอร์ต้า จำกัด การขาดดุล แต่เตือนราคาน้ำมันต่ำชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจ
2019 หน้าแรก:ตลาดโลก - หุ้นเอเชียเด้งยูโรถอนตัวออกต่ำเนื่องจากความวิตกกังวลในอิตาลีลดลง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:อัตราผลตอบแทนของสหรัฐฯพุ่งสูงเป็นสองปีจากข้อมูลการอ้างสิทธิ์
2019 หน้าแรก:วุฒิสมาชิกเดอร์บินสนับสนุนแผนการลดการขาดดุล
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นเบรนแฮมแคปิตอลปิดตัวเนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่ง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:อัตราผลตอบแทนของสหรัฐฯพุ่งสูงเป็นสองปีจากข้อมูลการอ้างสิทธิ์
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การวิเคราะห์: กองทุนของเฮดจ์ฟันด์ต่อสู้เพื่อคงความเกี่ยวข้องไว้