ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน อัพเดท 1 พ.ย. ของจีน FX ขอสงวนเพิ่มขึ้นโดยไม่คาดคิดเนื่องจากหยวนโพสต์กำไรที่หายาก

อัพเดท 1 พ.ย. ของจีน FX ขอสงวนเพิ่มขึ้นโดยไม่คาดคิดเนื่องจากหยวนโพสต์กำไรที่หายาก

author:敖褫 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

ปักกิ่ง, 7 ธ.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของจีนปรับตัวสูงขึ้นอย่างไม่คาดหมายในเดือนพฤศจิกายนเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือนเนื่องจากค่าเงินหยวนแข็งค่าท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าระหว่างวอชิงตันและปักกิ่ง

ข้อมูลของธนาคารกลางจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลกพุ่งขึ้น 9 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายนมาอยู่ที่ 3.062 ล้านล้านดอลลาร์

ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมและเมื่อเทียบกับการลดลง 33.93 พันล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคมซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าธนาคารกลางจะต้องแทรกแซงบ่อยครั้งในตลาดเพื่อสนับสนุนสกุลเงินหยวนที่ไม่แน่นอน

นักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าเงินสำรองจะลดลง 16 พันล้านดอลลาร์เหลือ 3.037 ล้านล้านดอลลาร์

กำไรในเดือนพฤศจิกายนเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราสกุลเงินทั่วโลกและราคาสินทรัพย์ตามที่กระทรวงการต่างประเทศของจีนระบุว่าอัตราการสำรองยังคงทรงตัวแม้จะมีความผันผวนของตลาด

เศรษฐศาสตร์ทุนกล่าวในบันทึกว่า PBOC ดูเหมือนจะเห็นว่ามีความจำเป็นน้อยกว่าในการแทรกแซงเดือนที่แล้วเพื่อสนับสนุนเงินหยวน คาดการณ์ว่าธนาคารกลางน่าจะขายเงินตราต่างประเทศประมาณ 11 พันล้านดอลลาร์เมื่อเดือนที่แล้วลดลงเล็กน้อยจากเดือนตุลาคมและชี้ว่ามีการชะลอตัวของการไหลออก

เงินหยวนได้รับแรงกดดันในปีนี้จากปัจจัยหลายประการตั้งแต่เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าและข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจที่บ้านซึ่งทำให้รัฐบาลจีนเปลี่ยนนโยบายการคลังและการเงินที่ง่ายขึ้น

เพิ่มขึ้น 0.2% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในเดือนพ. ย. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารของรัฐและต่อมามีข่าวว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐจะพบกับจินผิง เดือนนั้น

การเจรจาในสเตคระดับสูงเป็นการสรุปข้อตกลงระหว่างสหรัฐฯและจีนเพื่อระงับภาษีศุลกากรใด ๆ เพิ่มเติมอีก 90 วันในขณะที่ทั้งสองฝ่ายกลับมาเจรจากันอีกครั้งเพื่อพยายามลดความแตกต่าง

ข่าวดังกล่าวส่งผลให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์นี้ แต่กำไรได้เริ่มซบเซาท่ามกลางความสงสัยที่เพิ่มขึ้นว่าวอชิงตันและปักกิ่งจะสามารถบรรลุข้อตกลงที่สำคัญในประเด็นการแตกแยกอย่างลึกซึ้งในช่วงเวลาสั้น ๆ ได้หรือไม่

“ เราเชื่อว่าอัตราแลกเปลี่ยนน่าจะเป็นประเด็นสำคัญในการเจรจาการค้าในอนาคตดังนั้นรัฐบาลจะจัดการอัตราแลกเปลี่ยนเงินหยวนอย่างเข้มงวดและหลีกเลี่ยงค่าเสื่อมราคาที่คมชัด” นักเศรษฐศาสตร์ของ UBS เขียนในรายงานเมื่อวันจันทร์

หากการเจรจาการค้าล้มเหลวอาจมีการกำหนดอัตราภาษีศุลกากรสหรัฐใหม่สำหรับสินค้าจีนในช่วงต้นเดือนมีนาคมส่งผลต่อแรงกดดันต่อค่าเงินหยวนและอาจผลักดันให้ผ่านระดับเงินดอลลาร์ที่จับตาดูอย่างใกล้ชิด 7 ถึงระดับดอลลาร์ ปัจจุบันมีประมาณ 6.88

ในขณะที่ความเสี่ยงของเงินหยวนที่อ่อนตัวลงในช่วง 7 ดูเหมือนจะลดลงในระยะสั้นในขณะที่การเจรจาการค้ากำลังดำเนินอยู่ แต่คาดว่าจะฝ่าฝืนระดับดังกล่าวในอีกหกเดือนข้างหน้า สำนักข่าวรอยเตอร์ผู้ซึ่งกล่าวว่าเจ้าหน้าที่จะยังคงใช้การควบคุมสกุลเงินในปี 2019

นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าเศรษฐกิจของจีนจะยังคงชะลอตัวต่อไปแม้ว่าจะมีการยุติข้อพิพาททางการค้าซึ่งเป็นผลมาจากอุปสงค์ในประเทศที่ซบเซา นั่นอาจทำให้ปักกิ่งใช้เงินสำรองมากขึ้นเพื่อชะลอการลดลงของเงินหยวน

การอ่อนค่าของเงินหยวนที่ได้รับการต่ออายุอาจช่วยจำกัดความสามารถของทางการในการใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงนโยบายมากขึ้นเช่นการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ จนถึงตอนนี้พวกเขาได้เลือกที่จะผ่อนปรนมากขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา

ข้อมูลจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้มีข้อเสนอแนะว่าเงินทุนไหลออกจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากเศรษฐกิจชะลอตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณของการบินอย่างกว้างขวางของกองทุนเช่นในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำครั้งสุดท้ายในปี 2558 ส่วนใหญ่เกิดจากการควบคุมเงินทุนที่เกิดขึ้นตั้งแต่นั้นมา

ธนาคารกลางของจีนมียอดขายสุทธิจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศสุทธิ 91.6 พันล้านหยวนในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนที่สามติดต่อกันจากการขายฟอเร็กซ์แทนที่จะซื้อ

มูลค่าทองคำสำรองของจีนเพิ่มขึ้นเป็น 72.122 พันล้านดอลลาร์จาก 71.968 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนตุลาคม

รายงานโดย Stella Qiu และ Ryan Woo; แก้ไขโดย Kim Coghill

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นเบรนแฮมแคปิตอลปิดตัวเนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่ง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:อัตราผลตอบแทนของสหรัฐฯพุ่งสูงเป็นสองปีจากข้อมูลการอ้างสิทธิ์
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:บัฟเฟตส่งเสริมการถือหุ้น Wells Fargo ของ Berkshire เป็นร้อยละ 10
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ธนาคารกลาง 'หมดเวลา' เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ: Bill Gross
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นโลกพยายามดีดตัวขึ้นหลังจากที่ขายออก
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :อัตราผลตอบแทน - อิตาลีลดลงจากความพยายามในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่
2019 หน้าแรก:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นดอลลาร์ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์หลังจากความเห็นของพาวเวลล์
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นในสหรัฐฯดึงดูดเงินทุนไหลเข้า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ: ICI
2019 หน้าแรก:อัลเบอร์ต้า จำกัด การขาดดุล แต่เตือนราคาน้ำมันต่ำชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจ
2019 หน้าแรก:Credit Suisse เพิ่มข้อกำหนดสำหรับข้อตกลงด้านภาษีของสหรัฐฯ