ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน เมื่อโนเบิลอันยิ่งใหญ่เผชิญกับการป้องกันการล้มละลายหลังจากถูกแบน

เมื่อโนเบิลอันยิ่งใหญ่เผชิญกับการป้องกันการล้มละลายหลังจากถูกแบน

author:太史宽 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - Noble Group ( ) กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแผนการปรับโครงสร้างหนี้เดิมโดยความสนใจในขณะนี้มุ่งไปสู่สิ่งที่ผู้ค้าสินค้าโภคภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งได้เรียกว่าทางเลือก: การป้องกันการล้มละลาย

FILE PHOTO: ภาพถ่ายโลโก้ของกลุ่มโนเบิลที่งานอีเว้นท์ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2558 / ไฟล์ภาพถ่าย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาสิงคโปร์ได้ออกแถลงการณ์ร่วมโดยเจ้าหน้าที่การเงินของสิงคโปร์ (MAS) และหน่วยงานกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ที่ห้ามไม่ให้โนเบิลเข้าร่วมในตลาดท้องถิ่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การจบเกม ในแผนการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ที่มีข้อโต้แย้ง 3.5 พันล้านดอลลาร์

คำสั่งของทางการสิงคโปร์อ้างถึงจุดเริ่มต้นของการสอบสวนใน Noble สำหรับการบัญชีที่ไม่เหมาะสม

ผู้ค้าสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งเห็นมูลค่าตลาดหุ้นเกือบหมดก่อนที่การซื้อขายจะถูกระงับใน SGX ในเดือนพฤศจิกายนกล่าวว่าได้หารือกับเจ้าหนี้และจะดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อดำเนินการปรับโครงสร้างโดย“ กระบวนการทางเลือก” ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับศาล แต่งตั้งเจ้าหน้าที่

กราฟิก: 1997 ถึง 2018: การเพิ่มขึ้นและลดลงของกลุ่มโนเบิล -

วางแผน B หรือไม่?

โนเบิลผู้ค้าสินค้าโภคภัณฑ์รายใหญ่ที่สุดของเอเชียในครั้งเดียวกล่าวว่าการปิดกั้นการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของสิงคโปร์นั้นเป็น“ การพัฒนาที่น่าผิดหวังมาก” และกล่าวว่ามีแผนจะปรับโครงสร้างในรูปแบบอื่นนอกเหนือจากการจดทะเบียนใหม่ในสิงคโปร์

โนเบิลไม่ได้กล่าวอย่างเจาะจงในวันศุกร์ว่าจะต้องได้รับความคุ้มครองการล้มละลาย แต่ บริษัท ได้เตือนอย่างเปิดเผยในปีนี้ว่าหากแผนการปรับโครงสร้าง 3.5 พันล้านดอลลาร์ล้มเหลวมันจะเริ่มดำเนินคดีล้มละลายในอังกฤษ

“ แผนขไม่ดีสำหรับผู้ถือหุ้นและผู้ถือพันธบัตรถาวรเนื่องจากไม่มีนิติบุคคลที่ระบุว่าพวกเขาสามารถแขวนความหวังเล็กน้อยของพวกเขาไว้ได้” Mak Yuen Teen ศาสตราจารย์ด้านการบัญชีจาก NUS Business School กล่าว

ข้อตกลงการปรับโครงสร้างใหม่ซึ่งเป็นหนึ่งในการเจรจาที่ซับซ้อนที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการถกเถียงกันอย่างมาก แต่มันช่วยให้ขุนนางจากการล่มสลายใกล้ - แน่นอน

ปัญหาของโนเบิลเริ่มต้นหลังจากที่ Iceberg Research ตั้งคำถามบัญชีของตนในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 เพื่อรักษาตัวเองโนเบิลได้ขายสินทรัพย์หลายพันล้านดอลลาร์รวมถึงธุรกิจหลักของ บริษัท ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากและลดงานหลายร้อยขณะที่ปกป้องบัญชี ผู้ค้ามีมูลค่าตลาด 6 พันล้านเหรียญสหรัฐเกือบสี่ปีที่แล้ว

ภายใต้ข้อตกลงสำหรับตราสารทุนนั้นหนี้ของโนเบิลจะถูกลดลงครึ่งหนึ่ง ในทางกลับกันเจ้าหนี้ของโนเบิลซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยกองทุนป้องกันความเสี่ยงจะเป็นเจ้าของ 70% ของธุรกิจที่มีการปรับโครงสร้างหนี้ในขณะที่ส่วนของผู้ถือหุ้นเดิมจะลดลงเหลือ 20% และฝ่ายบริหารของ Noble จะได้รับ 10%

ขนานนาม“ New Noble” บริษัท ต้องการที่จะแปลงโฉมเป็นธุรกิจการค้าถ่านหินในเอเชีย มันกำลังมองหาที่จะแสดงรายการธุรกิจการซ่อมแซมเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้าง

อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลและหน่วยงานของสิงคโปร์ได้ตัดสินใจที่จะบล็อกข้อตกลงของ Noble หลังจากตรวจสอบผลการสอบสวนโดยสรุปว่า“ มีความไม่แน่นอนที่สำคัญเกี่ยวกับฐานะทางการเงินของ New Noble”

หมากกล่าวว่าการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่นั้น“ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” แต่เสริมว่ายังไม่เคยมีกรณีที่ซับซ้อนเท่าของ Noble” ที่การปรับโครงสร้างด้วยการเสนอรายชื่อนิติบุคคลใหม่ที่เกิดขึ้นกับปัญหาด้านกฎระเบียบที่ร้ายแรงดังกล่าว

การรายงานโดย Anshuman Daga; เรียบเรียงโดย Henning Gloystein และ Tom Hogue

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นเบรนแฮมแคปิตอลปิดตัวเนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่ง
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:อัตราผลตอบแทนของสหรัฐฯพุ่งสูงเป็นสองปีจากข้อมูลการอ้างสิทธิ์
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:บัฟเฟตส่งเสริมการถือหุ้น Wells Fargo ของ Berkshire เป็นร้อยละ 10
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ธนาคารกลาง 'หมดเวลา' เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ: Bill Gross
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นโลกพยายามดีดตัวขึ้นหลังจากที่ขายออก
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :อัตราผลตอบแทน - อิตาลีลดลงจากความพยายามในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่
2019 หน้าแรก:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นดอลลาร์ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์หลังจากความเห็นของพาวเวลล์
2019 หน้าแรก:กองทุนหุ้นในสหรัฐฯดึงดูดเงินทุนไหลเข้า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ: ICI
2019 หน้าแรก:อัลเบอร์ต้า จำกัด การขาดดุล แต่เตือนราคาน้ำมันต่ำชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจ
2019 หน้าแรก:Credit Suisse เพิ่มข้อกำหนดสำหรับข้อตกลงด้านภาษีของสหรัฐฯ