ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน หุ้นของซาอุดิอาระเบียจะได้รับโชคลาภ 20 พันล้านดอลลาร์แม้นักลงทุนบางส่วนจะออกมา

หุ้นของซาอุดิอาระเบียจะได้รับโชคลาภ 20 พันล้านดอลลาร์แม้นักลงทุนบางส่วนจะออกมา

author:郜侍喜 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

* หุ้นของซาอุดิอาระเบียจะดูดเงิน 20 พันล้านดอลลาร์ในกระแสเงินสด

* เจ้าของต่างชาติในหุ้นของซาอุดิอาระเบียเพียง 2%

* เรื่อง Khashoggi อาจทำให้เกิดกระแสที่ใช้งาน -analysts

* การปฏิรูปที่ช้าการประเมินมูลค่าที่สูงยังเป็นปัจจัย

โดย Tom Arnold และ Saeed Azhar

ลอนดอน / ดูไบ, 17 มีนาคม (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การรวมของซาอุดิอาระเบียในตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญดัชนีตลาดหุ้นตั้งแต่วันจันทร์มีแนวโน้มที่จะดูดประมาณ $ 20 พันล้านดอลลาร์ในการไหลเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ความไม่สบายใจหลังจากการฆาตกรรม ชัดเจน.

ซาอุดิอารเบียจะเป็นดัชนีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในดัชนีระดับโลกซึ่งเป็นดัชนี MSCI Emerging Markets ที่ใหญ่ที่สุดซึ่งเข้าร่วมตั้งแต่เดือนพฤษภาคม MSCI จะให้น้ำหนักราชอาณาจักร 2.7 เปอร์เซ็นต์ระหว่างรัสเซียและเม็กซิโก

ราชอาณาจักรหวังที่จะมีการผนวกรวมเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่หุ้นของซาอุดิอาระเบียเข้าร่วมดัชนี FTSE Emerging All Cap จะเริ่มต้นการขับเคลื่อนให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับเงินทุนต่างประเทศหลังจากชื่อเสียงของโลกถูกปนเปื้อนด้วยการสังหาร Khashoggi ตุลาคม.

กระบวนการนี้จะช่วยนำเงินไหลเข้าแฝงรวมมูลค่าประมาณ 20,000 ล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2562 นักวิเคราะห์ประเมิน นั่นจะผลักดันให้ชาวต่างชาติเป็นเจ้าของจากประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ต่ำที่สุดในภูมิภาคไปจนถึงประมาณ 6% ตามข้อมูลของ Al Mal Capital

“ น้ำหนักเกณฑ์มาตรฐาน 2.7 เปอร์เซ็นต์ [ภายในดัชนี MSCI] นั้นมีความสำคัญมากกว่าการผนวกดัชนีก่อนหน้านี้ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา” Alexander Redman หัวหน้ากลยุทธ์การลงทุนในตลาดเกิดใหม่ที่ Credit Suisse กล่าว

“ และเนื่องจากสัดส่วนสินทรัพย์ภายใต้การจัดการภายในตลาดเกิดใหม่กองทุนแฝงนั้นมีขนาดใหญ่กว่าในช่วงก่อนหน้าของการรวมดัชนีจึงหมายความว่าจะมีการซื้อสุทธิจากตลาดหุ้นซาอุดิอาระเบียเป็นจำนวนมาก”

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการวางตำแหน่งล่วงหน้าโดยนักลงทุนช้าไปก่อนกระบวนการ Arqaam Capital ให้ความสำคัญกับความกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าของโครงการขนาดใหญ่ข้อ จำกัด ทางการเงินของราชอาณาจักรการประเมินมูลค่าสูงสำหรับ บริษัท จดทะเบียนในซาอุดิอาระเบียและความกังวลว่าการขายสินทรัพย์ของรัฐบาลจะทำให้ตลาดหุ้นล้นตลาด

“ ตามที่ได้เห็นกับตลาดอื่น ๆ จำนวนมากที่เกิดขึ้นกระบวนการปฏิรูปไม่ราบรื่นเสมอไป” เอ็ดเวิร์ดอีแวนส์ผู้จัดการตลาดตราสารทุนของแอชมอร์กรุ๊ปกล่าว

“ เราได้เห็นแล้วว่าในซาอุดิอาระเบียด้วยวิธีการนอกรีตที่ค่อนข้างชัดเจนในการกำหนดนโยบายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและความหวังก็คือเมื่อราชอาณาจักรรวมเข้ากับตลาดการเงินโลกมากขึ้นนโยบายจะสามารถคาดการณ์ได้มากขึ้น”

แรงผลักดันของราชอาณาจักรในการกระจายเศรษฐกิจออกไปจากการพึ่งพาน้ำมันมีอาการสะอึกบ้างรวมถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอยในปี 2560 และความล่าช้าในการวางแผนที่จะลอยหุ้นใน Aramco น้ำมันยักษ์

แหล่งที่มาที่ บริษัท การลงทุนรายใหญ่ในตะวันตกที่ขอให้ไม่เปิดเผยชื่อได้เน้นอีกเหตุผลว่าทำไมนักลงทุนอาจต้องระวัง “ ฉันจะพบว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่เงินทุนที่ใช้งานจะเข้าใกล้มาตรฐานเนื่องจากยังมีปัญหาเรื่องชื่อเสียงจากการถือครองสินทรัพย์ซาอุดิอาระเบีย” แหล่งข่าวกล่าว

กองทุนความมั่งคั่งของซาอุดีอาระเบียกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF) และกองทุนอื่น ๆ ที่รัฐเป็นเจ้าของโดยอ้อมถือหุ้นใหญ่ของหุ้นซาอุดิ

หลายคนก้าวเข้ามาเพื่อจำกัดความผิดพลาดของตลาดในเดือนตุลาคมปีที่แล้วซึ่งเกิดจากนักลงทุนต่างชาติทิ้งหุ้นหลังจากการฆ่าของ Khashoggi บางคนเคลื่อนไหวคล้ายกันเมื่อนักลงทุนต่างชาติถูกจับหลังจากรัฐบาลกักตัวเจ้าหน้าที่หลายร้อยคนภายใต้การต่อต้านการทุจริตในเดือนพฤศจิกายน 2560

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าการรวมดัชนีเป็นโอกาสสำหรับกองทุนเหล่านั้นที่จะขายตำแหน่งของพวกเขาในประมาณ 4% ของตลาด

การซื้อสุทธิจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีแตะระดับ 2.1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี นั่นยังคงต่ำกว่าการไหลเข้าของ passive และ active ที่คาดว่าจะสามารถเข้าถึงได้มากถึง $ 60 พันล้าน Arqaam กล่าว

สำหรับแผนภูมิเชิงโต้ตอบรุ่นด้านล่างคลิกที่นี่ tmsnrt.rs/2NXK0gp

Arqaam กล่าวว่ารัฐบาลมีความกังวลเกี่ยวกับอุปทานส่วนเกินในตลาดและในทางกลับกันการประเมินมูลค่าความดันถูกวางผิดที่เนื่องจากการขายสถาบันท้องถิ่นโดยเฉพาะจากกองทุนรวมต่ำกว่าการซื้อจากต่างประเทศในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

“ เราคาดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลซาอุดิอาระเบียเช่น PIF จะตอบสนองความต้องการของหุ้นในลักษณะควบคุม” Vrajesh Bhandari ผู้จัดการพอร์ตอาวุโสของ Al Mal Capital ในดูไบกล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Hadeel Al Sayegh, Marwa Rashad และ Abinaya Vijayaraghavan; แก้ไขโดย Catherine Evans

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:แคนาดา FX DEBT-C $ ปิดการร่วงลงของน้ำมันเนื่องจากนักลงทุนรั้งการขึ้นอัตราดอกเบี้ย
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :โอมานเริ่มทำการตลาดดอลลาร์ sukuk -IFR
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียพยายามดิ้นรนเพื่อระดมราคาน้ำมัน
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ตลาดเกิดเหตุ - เปโซเม็กซิโก, หุ้น LatAm ได้รับผลกระทบจากความกระวนกระวายใจของตุรกี
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:การลดภาษีเพื่อยกระดับเศรษฐกิจสหรัฐเล็กน้อย: กระดาษของเฟด
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:สมาชิกคณะกรรมการกระทรวง Brexit "ไม่สามารถจินตนาการได้" ไม่มีข้อตกลง แต่ บริษัท ต่างๆควรเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด
2019 หน้าแรก:นักเก็งกำไรตัดกางเกงขาสั้นสุทธิดอลลาร์สหรัฐสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 11 สัปดาห์ -CFTC, ข้อมูล Reuters
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :IEX ได้ว่าจ้าง Ilyevsky อดีตผู้บริหาร ISE เพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนาตลาด
2019 หน้าแรก:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นดอลลาร์ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์หลังจากความเห็นของพาวเวลล์
2019 หน้าแรก:แคนาดา FX DEBT-C $ ปิดการร่วงลงของน้ำมันเนื่องจากนักลงทุนรั้งการขึ้นอัตราดอกเบี้ย