ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน วิเคราะห์: ดอลล่าร์ตกอยู่ในอันตรายมากกว่าที่คิดไว้หรือไม่?

วิเคราะห์: ดอลล่าร์ตกอยู่ในอันตรายมากกว่าที่คิดไว้หรือไม่?

author:冯串骅 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - ทั้งวอชิงตันและวอลล์สตรีทกำลังนอนหลับไม่มากนักเมื่อเทียบกับดอลลาร์เนื่องจากสลิปใกล้ระดับต่ำสุดตลอดกาล แต่บางทีพวกเขาควรจะเป็น

การเรียกเก็บเงินหนึ่งดอลลาร์สหรัฐที่ยู่ยี่จะปรากฏในโตรอนโต 22 ตุลาคม 2008 REUTERS / Mark Blinch

เงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 8% เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในปีนี้และหากการลดลงเร็วกว่านั้นก็อาจกระตุ้นการปกป้องจากคู่ค้าของอเมริกาทำให้เงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นที่บ้านและทำให้สูญเสียความเชื่อมั่นในสินทรัพย์สหรัฐ

ทั้งหมดนี้จะทำให้ยากต่อการหาเงินทุนจำนวนมากของประเทศและอาจขู่ว่าจะส่งเศรษฐกิจสหรัฐเข้าสู่ภาวะถดถอยอีกครั้ง

ในความเป็นจริงหนี้ของประเทศที่กำลังขยายตัวเป็นที่ซึ่งบรรดาผลลบของค่าเงินดอลลาร์มาบรรจบกันโดยอันดับเครดิต AAA ของอเมริกาภายใต้การคุกคามและ บริษัท ขนาดใหญ่อย่างดอลล่าร์เรียกร้องให้วอชิงตันทำหน้าที่ร่วมกัน

“ ยังไม่มีสัญญาณของความตื่นตระหนกเลย แต่สถานการณ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อย” นายบราวน์ฮาร์ริแมนนักยุทธศาสตร์ Lena Komileva กล่าว หากเศรษฐกิจสหรัฐอ่อนตัวและผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯไม่สามารถหาวิธีลดการขาดดุลงบประมาณที่หาวได้ "นั่นอาจทำให้เงินดอลลาร์แข็งค่า"

ผู้กำหนดนโยบายของสหรัฐฯรวมถึงนายทิโมธีจี ธ เนอร์รัฐมนตรีกระทรวงการคลังและประธานนายเบนเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐยืนยันว่าพวกเขาต้องการเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า แต่นักลงทุนกล่าวว่าการกระทำของพวกเขาแนะนำเป็นอย่างอื่น

เฟดคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ศูนย์ตั้งแต่ปลายปี 2551 ตรงกันข้ามกับธนาคารกลางอื่น ๆ ที่เริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อป้องกันเงินเฟ้อ

นั่นคือคำเชิญให้นักลงทุนยืมเงินดอลลาร์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและแลกเปลี่ยนกับสกุลเงินและสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเช่นน้ำมันและหุ้น ทองคำและเงินพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์และค่าเงินยูโรใกล้ $ 1.50 หรือ 10 เซนต์จากระดับสูงสุดตลอดกาลในปี 2551

สแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ใส่เสื้อเกราะอีกหนึ่งดอลลาร์ในเดือนนี้เมื่อมีการเตือนว่าจะลดอันดับเครดิตของสหรัฐหากฝ่ายนิติบัญญัติไม่พบวิธีที่จะลดการขาดดุลงบประมาณของรัฐบาลกลางภายในสองปี

Corporate America กำลังแสดงความกังวลเช่นกัน ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท Caterpillar Inc ในวันศุกร์เรียกร้องให้มีการลงมติเพื่อต่อสู้กับงบประมาณระยะยาวโดยกล่าวว่าการหาวิธีที่จะทำให้เศรษฐกิจแข็งแกร่งจะช่วยควบคุมการขาดดุลที่เพิ่มขึ้นของประเทศและปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันในระยะยาว

'REMARKABLY NONCHALANT'

เบอร์นันเก้แย้งว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังคงอ่อนแอเกินไปสำหรับนโยบายที่เข้มงวดมากขึ้นและเสนอแนะว่ามาตรการกระตุ้นการเติบโตของเฟดจะช่วยให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง

“ หากเราทำสิ่งที่จำเป็นในการดำเนินการตามคำสั่งคู่เพื่อความมั่นคงด้านราคา (และ) การจ้างงานสูงสุดนั้นจะสร้างพื้นฐานที่จะช่วยดอลลาร์ในระยะกลาง” เขากล่าวในการแถลงข่าวในสัปดาห์นี้

Adnan Akant ผู้ช่วยจัดการสินทรัพย์เกี่ยวกับสกุลเงินของ Fischer Francis Trees & Watts ซึ่งเป็นหน่วยงานใหม่ของ BNP Paribas ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ คุณไม่ได้รับเงินที่แข็งค่าจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย คุณได้รับโดยการมีอัตราเงินเฟ้อต่ำและเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่ต้องการให้คุณขึ้นอัตราดอกเบี้ย”

แต่นั่นเป็นความสะดวกสบายที่เย็นชาสำหรับประเทศตลาดเกิดใหม่ที่อ้างว่านโยบายของเฟดสนับสนุนให้นักลงทุนเทเงินเข้าสู่เศรษฐกิจของพวกเขาเพื่อแสวงหาผลตอบแทนที่สูงขึ้นผลักดันเงินเฟ้อ

“ เงินดอลลาร์ราคาถูกกำลังส่งออกเงินเฟ้อไปยังส่วนอื่น ๆ ของโลกและนั่นทำให้เกิดปัญหา” Komileva กล่าว “ สิ่งที่ฉันกังวลคือโอกาสในการปกป้องมากกว่าซึ่งสามารถสร้างความผันผวนในตลาดได้มากมาย”

จนถึงขณะนี้ความพยายามของประเทศต่าง ๆ เช่นบราซิลเพื่อ จำกัด การไหลเข้าของเงินทุนมีผลเพียงเล็กน้อย แต่ความจริงกลับเพิ่มสูงขึ้นเป็นสองปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์ซึ่งอาจทำลายการส่งออกของบราซิลและสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจในวงกว้าง

ยุโรปจะไม่มีความสุขเท่าที่เห็นค่าเงินยูโรพุ่งแตะระดับสูงสุดเหนือระดับ $ 1.60 ซึ่งจะทำให้ความสามารถของประเทศในกลุ่มยูโรโซนที่เป็นหนี้มีความซับซ้อนในการเติบโตกลับสู่สุขภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสในการปรับโครงสร้างหนี้ของกรีซซึ่งจะส่งผลกระทบต่องบดุลของธนาคารในยุโรป

ปัจจุบันเงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.4825 ดอลลาร์หลังจากอ่อนตัวลงจากระดับ 1.3345 ดอลลาร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาและอาจสูงกว่านี้ แต่สำหรับวิกฤติหนี้ในยุโรป

นายเจมส์แกรนท์บรรณาธิการของนักสังเกตการณ์อัตราดอกเบี้ยของแกรนท์ระบุว่า“ รัฐบาลชุดนี้และเฟดนี้ไม่สนใจสถานที่ของดอลลาร์อย่างมากในโลก” “ ฉันคิดว่ามันค่อนข้างน่ากังวล”

กำลังดู YREEL TREASURY

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าจะช่วยกระตุ้นการส่งออกของสหรัฐฯซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับงบดุลและหุ้นของ บริษัท ทำเนียบขาวได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มการส่งออกเป็นสองเท่าภายในปี 2558 เพื่อเป็นวิธีสำคัญในการสร้างงาน

นอกจากนี้ยังบังคับให้ประเทศกำลังพัฒนาที่พึ่งพาการส่งออกมากเกินไปที่จะมุ่งเน้นการบริโภคมากขึ้นซึ่งจะช่วยลดอัตราเงินเฟ้อ Eswar Prasad เพื่อนอาวุโสของสถาบัน Brookings ในวอชิงตันกล่าว

แต่เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าทำให้การนำเข้าซึ่งรวมถึงน้ำมันมีราคาแพงกว่าสำหรับผู้บริโภคสหรัฐฯและอาจนำไปสู่ต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจ ทั้งหมดนี้อาจส่งผลกระทบต่ออุปสงค์และการเติบโตทางเศรษฐกิจ

จนถึงตอนนี้เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอย่างเป็นระเบียบโดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีอยู่ที่ระดับบริหารจัดการ 3.30% ซึ่งแทบจะไม่มีใครคาดว่าจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ

แต่นักลงทุนหลายคนกลัวว่าอัตราผลตอบแทนที่ต่ำนั้นส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบโดยเฟดซึ่งได้ซื้อพันธบัตรมูลค่าประมาณ 75 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

เมื่อสิ้นสุดการซื้อในเดือนมิถุนายนผู้ซื้อรายอื่นอาจต้องการอัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นเพื่อก้าวเข้ามา

David Woo นักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ BofA-Merrill Lynch กล่าวว่าเมื่อพูดถึงเศรษฐกิจสหรัฐมันไม่ชัดเจนว่าประโยชน์ของเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเกินค่าใช้จ่าย

การติดต่อกับคนพิการ

ในช่วงปลายปี 1970 เป็นครั้งสุดท้ายที่สหรัฐฯพบว่าตัวเองกำลังเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและการสูญเสียความมั่นใจในสินทรัพย์ของตนเฟดถูกบังคับให้ผลักดันอัตราดอกเบี้ยผ่านหลังคาทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย

“ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนแก่เพื่อระลึกถึงปีที่ผ่านมาเมื่อพนักงานของโรงแรมโรมันจะดูจมูกของพวกเขาเมื่อเช็คเดินทางด้วยสกุลเงินดอลลาร์เนื่องจากวิกฤตเงินเฟ้อของเงินดอลลาร์” แกรนท์กล่าว

สถานการณ์ไม่แน่นอนในวันนี้แม้ว่าจะมีสัญญาณว่านักลงทุนบางส่วนเริ่มที่จะตบความเสี่ยงที่สูงขึ้นต่อสินทรัพย์ดอลลาร์

ข้อมูลคลังสหรัฐแสดงให้เห็นว่าจีนและความต้องการของเจ้าหนี้ต่างชาติรายใหญ่อื่น ๆ สำหรับหนี้ภาครัฐของสหรัฐฯได้ลดลงเนื่องจากเฟดเริ่มโครงการซื้อพันธบัตรมูลค่า 600 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว

ผู้ซื้อภาคเอกชนมีข้อสงสัยเช่นกัน PIMCO ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า บริษัท ได้ขายกองทุนทั้งหมดของสหรัฐในกองทุนรวมผลตอบแทน 236 พันล้านเหรียญสหรัฐและหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุน Bill Gross กล่าวว่าเขาคาดว่า อันดับเครดิตของ AAA

วิธีที่เร็วที่สุดในการลดค่าเงินดอลล่าร์วูกล่าวว่าสำหรับสภาคองเกรสและทำเนียบขาวเพื่อบรรลุข้อตกลงเรื่องการขาดดุล นั่นจะเพิ่มความต้องการใช้เงินดอลลาร์และผลักดันเงินยูโรกลับมาที่ 1.30 ดอลลาร์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

แต่หากการเมืองเข้ามาใกล้และสถานการณ์ทางการเงินยังคงเปื่อยเน่าสิ่งต่าง ๆ น่าจะเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่สูงขึ้นทำให้เฟดต้องเริ่มโครงการซื้อพันธบัตรในปลายปีนี้ บริษัท Faros Trading

“ นั่นคือเมื่อคุณจะเห็นจุดเปลี่ยน” เขากล่าว “ จากนั้น S&P และธนาคารกลางจีนและคนอื่น ๆ ก็จะพูดโวหารและเงินดอลลาร์จะอยู่บนเส้นทางที่ขรุขระมาก”

รายงานเพิ่มเติมโดย Glenn Somerville; แก้ไขโดย Martin Howell

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:UPDATE 1-Banco Santander แต่งตั้ง Orcel ของ UBS เป็นซีอีโอคนใหม่
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:นำ BABs กลับมาและหมวกที่ได้รับการยกเว้นภาษี: คิดว่าถัง
2019 หน้าแรก:อดีตนายธนาคารหญิงชั้นนำของ BofA ได้ตัดสินคดีอคติของสโมสร 'bro'
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น
2019 หน้าแรก:ธนาคารผู้บริโภค BofA หัวหน้านายหน้าซื้อขายหุ้นจะลดระดับลง
2019 หน้าแรก:อีทีเอฟร้อนแรงทุกที่ แต่มีแผนการเกษียณอายุในที่ทำงาน
2019 หน้าแรก:Deutsche Bank, Commerzbank พูดถึงการควบรวมกิจการ 'เก็งกำไร': รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเยอรมัน
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :Cenbank ของอาร์เจนตินาซื้ออีก 50 ล้านดอลลาร์เพื่อควบคุมความแข็งแกร่งของเงินเปโซ
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ทรายการเรื่อง 'Fire and Fury' ของ Scathing โหม่งไปที่โทรทัศน์
2019 หน้าแรก:UPDATE 1-Banco Santander แต่งตั้ง Orcel ของ UBS เป็นซีอีโอคนใหม่