ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app การเงิน แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น

แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น

author:贝泾 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การเติบโตทางเศรษฐกิจชะลอตัวลงอย่างมากในไตรมาสแรกเนื่องจากราคาอาหารและน้ำมันเบนซินที่สูงขึ้นส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายของผู้บริโภคและส่งผลให้เงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นในอัตราที่เร็วที่สุดใน 2-1 / 2 ปี

ผู้หญิงคนหนึ่งเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2554 REUTERS / Fred Prouser

รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่ามีจำนวนชาวอเมริกันที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งอาจทำให้เกิดเงาในความคาดหวังของการส่งออกที่สำคัญในไตรมาสที่สอง

การเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศชะลอตัวลงมาอยู่ที่อัตรา 1.8% ต่อปีหลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.1% ในไตรมาสสี่ นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2%

ด้วยการดึงย้อนกลับไปสู่การลดค่าใช้จ่ายในการป้องกันและสภาพอากาศหนาวจัดทำให้นักวิเคราะห์มีความหวังว่าเศรษฐกิจจะกลับมาเร่งความเร็วในไตรมาสที่สอง การลดลงของค่าใช้จ่ายในการป้องกันถูกมองว่าเป็นชั่วคราว

“ การเติบโตเป็นที่น่าผิดหวังเนื่องจากเศรษฐกิจได้รับแรงผลักดันในปีนี้ เรายังมีความเชื่อว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นจากจุดที่อ่อนตัวลงในไตรมาสนี้ในช่วงครึ่งหลังของปี” ไบรอันเลวิตต์นักเศรษฐศาสตร์จาก OppenheimerFunds ในนิวยอร์กกล่าว

นักเศรษฐศาสตร์ได้รับการสนับสนุนว่ารายละเอียดของรายงานโดยเฉพาะการใช้จ่ายของผู้บริโภคและการใช้จ่ายทางธุรกิจเกี่ยวกับซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ไม่อ่อนแออย่างที่พวกเขากลัวและกล่าวว่าสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ามีการวางรากฐานสำหรับการเติบโตที่แข็งแกร่ง

การใช้จ่ายของผู้บริโภคคิดเป็นประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐ

ความอ่อนแอของตลาดแรงงาน

ในขณะที่การเรียกร้องเพิ่มขึ้น 25,000 รายการสำหรับผลประโยชน์ว่างงานของรัฐถึง 429,000 สัปดาห์ที่ผ่านมาบ่งบอกถึงการอ่อนตัวลงของตลาดแรงงานนักวิเคราะห์เตือนว่าการอ่านมากเกินไปจะทำให้กำไรเพิ่มขึ้น พวกเขากล่าวว่าสภาพอากาศที่รุนแรงในบางส่วนของประเทศและวันหยุดอีสเตอร์อาจทำให้ตัวเลขผิดเพี้ยนไป

ถึงกระนั้นข้อมูลที่เสนอแนะการปรับปรุงในตลาดแรงงานก็ยังคงมาไม่พอใจเท่านั้น

Omair Sharif นักเศรษฐศาสตร์จาก RBS ในเมืองแสตมฟอร์ดรัฐคอนเนตทิคัตกล่าวว่าแนวโน้มขาลงพื้นฐานในการเรียกร้องเริ่มต้นที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เขาเสริมว่า:“ ดูเหมือนเร็วไปหน่อยที่จะแนะนำว่าการปลดพนักงานขั้นพื้นฐานเริ่มมาแล้ว”

การจ้างงานเร่งตัวขึ้นในเดือนมีนาคมและรายงานในสัปดาห์หน้าคาดว่าจะแสดงการสร้างงานที่ค่อนข้างแข็งแกร่งในเดือนเมษายน

ก้าวปานกลาง

รายงาน GDP ที่อ่อนแอและความมุ่งมั่นดังกล่าวของธนาคารกลางสหรัฐในการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายหลังจากการประชุมสองวันในวันพุธทำให้ค่าเงินดอลลาร์แตะระดับต่ำสุดในรอบสามปีเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน

แต่นักลงทุนในวอลล์สตรีทส่วนใหญ่ปัดทิ้งและผลักหุ้นให้สูงขึ้น ราคาหนี้รัฐบาลสหรัฐเพิ่มขึ้น

เฟดในวันพุธได้ปรับลดประมาณการการเติบโตของปี 2554 มาอยู่ระหว่าง 3.1 และ 3.3% จากระดับ 3.4 ถึง 3.9% ในเดือนมกราคม

นักเศรษฐศาสตร์บางคนรู้สึกว่าการคาดการณ์ของธนาคารกลางสหรัฐอาจจะเป็นแง่ดีเล็กน้อยเนื่องจากการเริ่มต้นที่ไม่ดีในปีนี้

มองในแง่ดีเศรษฐกิจจะพบว่าฐานรากที่แข็งแกร่งขึ้นในไตรมาสที่สองได้รับการหนุนโดยรายงานที่แสดงยอดขายที่รอดำเนินการของบ้านที่เป็นเจ้าของก่อนหน้านี้เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.1 ในเดือนมีนาคม ที่อยู่อาศัยกำลังดิ้นรนเพื่อกู้คืนและเป็นหนึ่งในกระแสลมที่เผชิญกับเศรษฐกิจ

การขยายตัวในไตรมาสแรกนั้นลดลงจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่หดตัวอย่างรุนแรงซึ่งขยายตัวในอัตรา 2.7% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 4% ในไตรมาสที่สี่

ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่พุ่งสูงขึ้นทำให้ผู้บริโภคมีเงินน้อยกว่าในการใช้จ่ายในรายการอื่น ๆ ราคาน้ำมันเบนซินยังคงมีความกังวลแม้ว่าจะคาดว่าจะทรงตัวบ้าง

อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น

รายงาน GDP ได้ย้ำถึงความเจ็บปวดที่ว่าราคาอาหารและน้ำมันเบนซินที่แข็งแกร่งกำลังสร้างความเสียหายให้กับครัวเรือน

มาตรวัดเงินเฟ้อที่อยู่ในรายงานเพิ่มขึ้นในอัตราร้อยละ 3.8 ซึ่งเป็นอัตราที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สามของปี 2551 หลังจากเพิ่มขึ้น 1.7 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สี่

มาตรวัดราคาหลักซึ่งไม่รวมค่าใช้จ่ายด้านอาหารและพลังงานเร่งตัวขึ้นสู่อัตราร้อยละ 1.5 ซึ่งเร็วที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สี่ของปี 2552 จากระดับ 0.4 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สี่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลกลางจะจับตาดูการเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดซึ่งต้องการจะดูใกล้เคียงกับร้อยละ 2

ในไตรมาสแรกการเพิ่มจำนวนสต็อกโดยธุรกิจเพิ่มขึ้นโดยสินค้าคงเหลือเพิ่มขึ้น 43.8 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่เพิ่มขึ้น 16.2 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่ อย่างไรก็ตามการสะสมตัวน้อยกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้และบางคนกล่าวว่าพวกเขามองหาการสร้างสินค้าคงคลังเพิ่มเติมเพื่อหนุนการเติบโตในไตรมาสที่สอง

สินค้าคงเหลือเพิ่ม 0.93 เปอร์เซ็นต์ชี้ไปที่การเติบโตของ GDP ไตรมาสแรก หากไม่รวมสินค้าคงเหลือเศรษฐกิจจะขยายตัวในอัตราที่คนเดินเท้าร้อยละ 0.8 หลังจากอัตราที่สูงขึ้นร้อยละ 6.7 ในไตรมาสที่สี่

การใช้จ่ายทางธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์และซอฟต์แวร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่การใช้จ่ายภาครัฐได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สี่ของปี 2526

การสร้างบ้านไม่มีส่วนสนับสนุนในขณะที่การลงทุนในโครงสร้างที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยลดลงอย่างรวดเร็วที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2552 ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพอากาศเลวร้าย

รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Felsenthal; เรียบเรียงโดย Neil Stempleman และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
2019 หน้าแรก:UPDATE 1-Banco Santander แต่งตั้ง Orcel ของ UBS เป็นซีอีโอคนใหม่
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:นำ BABs กลับมาและหมวกที่ได้รับการยกเว้นภาษี: คิดว่าถัง
2019 หน้าแรก:อดีตนายธนาคารหญิงชั้นนำของ BofA ได้ตัดสินคดีอคติของสโมสร 'bro'
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงเนื่องจากเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น
2019 หน้าแรก:ธนาคารผู้บริโภค BofA หัวหน้านายหน้าซื้อขายหุ้นจะลดระดับลง
2019 หน้าแรก:อีทีเอฟร้อนแรงทุกที่ แต่มีแผนการเกษียณอายุในที่ทำงาน
2019 หน้าแรก:Deutsche Bank, Commerzbank พูดถึงการควบรวมกิจการ 'เก็งกำไร': รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเยอรมัน
แอปซอฟต์แวร์การเดิมพันกีฬาเว็บไซต์ทางการแพลตฟอร์ม :Cenbank ของอาร์เจนตินาซื้ออีก 50 ล้านดอลลาร์เพื่อควบคุมความแข็งแกร่งของเงินเปโซ
ซอฟแวร์การพนันกีฬา app:ทรายการเรื่อง 'Fire and Fury' ของ Scathing โหม่งไปที่โทรทัศน์
2019 หน้าแรก:UPDATE 1-Banco Santander แต่งตั้ง Orcel ของ UBS เป็นซีอีโอคนใหม่