ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ความก้าวหน้าที่มั่นคงของ Mac OS X

ความก้าวหน้าที่มั่นคงของ Mac OS X

author:潘阿磉 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

ความคืบหน้าวัดเป็นขั้นตอนทั้งใหญ่และเล็ก คนตัวเล็กอาจได้รับความสนใจน้อยลง แต่ก็ง่ายกว่ามาก

เป็นปีที่ก้าวย่างสำคัญสำหรับ Apple บริษัท ลด "คอมพิวเตอร์" จากชื่อในเดือนมกราคมเนื่องจากวิธีการแสดง Apple ไม่ได้เป็นเพียงแค่ Mac เท่านั้นและสิ่งที่สำคัญสำหรับปี 2007 ใน Cupertino ก็คือการนำ ออกไปขายและขายอย่างรวดเร็ว จากนั้นบางทีการเตะก็ตัดสินใจที่จะยกเครื่อง iPod ทั้งหมด

ต่อมาวันนี้ Apple จะก้าวไปอีกขั้นหนึ่งด้วยการเปิดตัว ชื่อ Leopard Leopard เข้ามาช้ากว่าที่คาดเกือบ 30 เดือนหลังจาก Tiger (Mac OS X 10.4) เปิดตัวในเดือนเมษายน 2548 ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการผลักดันให้ iPhone ออกมาตรงเวลา บทวิจารณ์ของ CNET นั้นอยู่ในและเพื่อนร่วมงานของฉัน Elsa Wenzel และ Robert Vamosi นั้นเป็นคนดี

Leopard รุ่นล่าสุดของ Mac OS X วางจำหน่ายในเวลา 18.00 น. วันนี้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน แอปเปิ้ล

มีคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญหลายประการใน Leopard ซึ่งอาจโดดเด่นที่สุดคือแอปพลิเคชั่น Time Machine ที่ช่วยให้ผู้ใช้สำรองและกู้คืนไฟล์ได้ง่ายขึ้น โดยทั่วไปการสำรองไฟล์ของคุณเป็นแบบฝึกหัดง่ายๆที่มีฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก แต่ Time Machine นั้นน่าสนใจเพราะวิธีที่เป็นมิตรซึ่งช่วยให้คุณสามารถกู้คืนไฟล์ต่างๆย้อนเวลากลับไป (และพื้นที่) ไปยังอินสแตนซ์สุดท้ายของไฟล์นั้น ที่บันทึกไว้

แต่ผู้ตรวจสอบทั้งหมดรวมถึง Apple โปรด Walt Mossberg ที่ และ David Pogue ที่ รู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องชี้ให้เห็นว่า Leopard เป็นวิวัฒนาการของ Mac OS X รุ่นก่อนหน้าอย่างมาก บางรุ่นที่ผ่านมา แน่นอนว่ามันไม่มีอะไรเหมือนการเปลี่ยนเปลือกโลกที่ผู้ใช้ Microsoft ต้องเผชิญในการเปลี่ยนจาก Windows XP เป็น Vista หรือ Windows 98 เป็น XP

ที่สามารถหลุดออกมาเป็นการประเมินเชิงลบ แต่มันไม่ใช่

ตอนนี้แนวโน้มการคำนวณเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว: คุณทำสิ่งเดียวกันกับ Mac ของคุณในวันนี้หรือไม่เมื่อคุณเปิดตัว Tiger ในปี 2005 บางที แต่วันนี้คุณสามารถทำอะไรได้มากกว่าและเมื่อเทียบกับตอนที่รุ่นแรกของ Mac OS X มาถึงในปี 2001 ด้วย Leopard, Apple จะทำการอัปเกรดหลักห้ารุ่นเป็นระบบปฏิบัติการ Mac OS X ดั้งเดิม ในหกปี

คาดเดาสิ่งที่ระบบปฏิบัติการอื่นเปิดตัวในปี 2544 หลังจากเปิดตัว Windows XP ในปีนั้น Microsoft ได้รับการรับรองเป็นอย่างดีจากนิรันดร์ในการเปิดตัว Vista ในระหว่างที่เปลี่ยนเป้าหมายสำหรับระบบปฏิบัติการหลายต่อหลายครั้ง หากสินค้าไม่ท่วมท้นเมื่อต้นปีนี้

นี่คือบทเรียน: การเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ของคุณให้มีขนาดเล็กลงและบ่อยขึ้นทำให้ง่ายต่อการอยู่เหนืออุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงมากกว่าที่แผนห้าปีจะอนุญาต มันทำให้วิศวกรอยู่บนนิ้วเท้าของพวกเขาและยังทำให้เคาน์เตอร์ถั่วมีความสุข นั่นเป็นเพราะการอัพเกรดเล็กน้อยสามารถออกได้บ่อยขึ้นซึ่งยังมีระฆังและนกหวีดใหม่เพียงพอที่จะปรับการชาร์จสำหรับซอฟต์แวร์ใหม่ ตัวอย่างเช่น Leopard ใหม่จะทำให้คุณกลับมาที่ $ 129

ในฐานะที่เป็นเพื่อนร่วมงานของฉัน Ina Fried สังเกตฉันในขณะที่เราดูเวิลด์ซีรีส์ในคืนวันพุธ Microsoft ทำการเปลี่ยนแปลง Windows อย่างต่อเนื่อง แต่มันเรียกว่าเซอร์วิสแพ็คและมอบให้ฟรี แอปเปิ้ลนั่งอยู่ตรงกลางอย่างมีความสุขซึ่งสามารถเพิ่มได้มากพอสมควร แต่ก็ค่อนข้างที่จะเพิ่มเติมไปที่ Mac OS X คิดค่าใช้จ่ายมากกว่า $ 100 ในแต่ละครั้งและลูกค้าก็พอใจที่จะอัพเกรดมันคุ้มค่าทั้งเงินและเวลา

แน่นอนว่าชีวิตนั้นต่างจาก Microsoft เนื่องจากพวกเขาเพิ่มฟีเจอร์ใหม่พวกเขาต้องทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างเล่นได้ดีกับประวัติของรหัส 20 ปีดังนั้นลูกค้าธุรกิจของพวกเขาจึงไม่ประหลาดใจ สิ่งนี้ทำให้ Redmond ยากยิ่งขึ้นที่จะเปิดค่าเล็กน้อยเพื่อตอบสนองต่อแนวโน้มใหม่เช่นการเคลื่อนไหวหรือมัลติมีเดีย

Leopard เป็นคู่ที่ทำคะแนนได้เพื่อยืดความคล้ายคลึงเบสบอล มันไม่ใช่การปฏิวัติในซอฟต์แวร์ Mac แต่เป็นความก้าวหน้าที่ดีสำหรับเจ้าของ Mac รุ่นเก่ารวมถึงซอฟต์แวร์ ในปีที่ผ่านมา ถ้าแอปเปิลสามารถย้อนกลับไปในช่วงเวลา 12-18 เดือนที่ เขาต้องการที่จะยึดติดอยู่กับอีกหลายปีข้างหน้าแอปเปิ้ลจะสามารถเลือกเทรนด์ต่อไปในการคำนวณส่วนบุคคล ล่วงหน้าของ Microsoft ถ้าวิศวกรใน Redmond ยังคงอยู่ในกำหนดเวลาปัจจุบัน

การถกเถียงเรื่อง Apple-Microsoft ในยุคเก่ากำลังเปลี่ยนแปลงไป Microsoft ยังคงดำเนิน ได้อย่างต่อเนื่องและแม้ว่า Apple จะยังคงขยายส่วนแบ่งการตลาดของ Mac ต่อไป Windows จะยังคงเป็นระบบปฏิบัติการพีซีที่โดดเด่นเมื่อทศวรรษนี้สิ้นสุดลง

แต่ Apple มีโมเมนตัมมากขึ้นเนื่องจาก iPhone และ iPod ดำเนินการต่อไปเพื่อให้ทั้งโทรศัพท์มือถือและอุตสาหกรรมดนตรีได้รับการแจ้งเตือน มันมีการลงทุนมากขึ้นตอนนี้คุ้มค่ามากกว่าความแข็งแกร่งทางอุตสาหกรรมของ IBM และ Intel แต่ก็ยังอยู่เบื้องหลัง Microsoft และมันก็ว่องไวมากขึ้นซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญเมื่อยุคที่พีซีครอบงำเข้ามาใกล้และมีสิ่งใหม่เกิดขึ้น

ฉันไม่ได้สัมผัสคำถาม Vista กับ Leopard จนกว่าฉันจะมีโอกาสใช้ทั้งสองอย่างละเอียดยิ่งขึ้น แต่ Leopard เป็นความก้าวหน้าที่สำคัญกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Tiger มากกว่า Vista เทียบกับ Windows XP หรือไม่ Nope และงานก็น่าจะใช้ได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航