ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี BEA ตั้งราคาซื้อทันทีที่ $ 21 ต่อหุ้น

BEA ตั้งราคาซื้อทันทีที่ $ 21 ต่อหุ้น

author:酆躲趄 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08
BEA Systems กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่ายินดีที่จะนั่งที่โต๊ะเจรจากับผู้ซื้อที่มีศักยภาพหากพวกเขาเปิดรับราคา 21 ดอลลาร์ต่อหุ้นเพื่อเริ่มการเจรจาซื้อกิจการ

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์ระดับองค์กรรู้สึกกดดันที่จะเข้าร่วมการเจรจาควบรวมกิจการกับออราเคิลซึ่งก่อนหน้านี้ในสัปดาห์นี้ การเสนอขายหุ้น นี้ หรือเป็นเงินสด 6.7 พันล้านดอลลาร์สำหรับ BEA

"เรายังคงเชื่อว่าข้อเสนอที่ไม่พึงประสงค์ของออราเคิลในการซื้อ BEA ที่ราคา $ 17 ต่อหุ้นนั้นต่ำกว่ามูลค่าที่ BEA มากและดังนั้นจึงไม่อยู่ในผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของผู้ถือหุ้น BEA ดังนั้นเราจะดำเนินการต่อต้านการขาย BEA ที่ระบุไว้ในการเปิดตัว

แต่ผู้ผลิตมิดเดิลแวร์ตั้งข้อสังเกต: "ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาออราเคิลได้ถามเราถึงราคาที่เรายินดีที่จะเริ่มการเจรจาซ้ำ ๆ และคณะกรรมการ (BEA) ได้ข้อสรุปหลังจากปรึกษาหารือกับที่ปรึกษาทางการเงินของโกลด์แมนแซคส์ มันพร้อมที่จะอนุมัติการเจรจากับบุคคลที่สามรวมถึง Oracle ในราคา 21 ดอลลาร์ต่อหุ้น "

สิ่งนี้จะผลักดันข้อเสนอของออราเคิลเพิ่มขึ้นเกือบ 24 เปอร์เซ็นต์ทำให้ข้อตกลงนี้มีมูลค่าถึง 8.3 พันล้านดอลลาร์

"สิ่งที่ฉันพบว่ามีกำลังใจเกี่ยวกับการประกาศของ BEA คือมันแสดงให้เห็นถึงความเต็มใจ (ส่วนหนึ่งของ BEA) ที่จะขายตัวเอง" นิ ลนักวิเคราะห์จาก Pacific Crest Securities กล่าว "บางทีพวกเขาอาจจะพบกันในท้ายที่สุดบางแห่งที่ $ 19 ต่อหุ้น"

หัวหน้าผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง BEA เป็นเวลาหลายปีได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมว่า และเป็นเวลาหลายปีที่ออราเคิล

"Oracle สามารถจ่ายหุ้นได้ $ 21 และมันจะยังคงเป็น (เพิ่มเติมจากรายรับ) แต่จากความคิดเห็นก่อนหน้าของ Oracle พวกเขาไม่ต้องการใช้จ่ายมากกว่า $ 17 ต่อหุ้นซึ่งเป็นสิ่งที่คุณคาดหวัง Barnicle กล่าว

ก่อนที่จะมีการประกาศ BEA ได้รับการระบุอย่างไม่เป็นทางการกับวอลล์สตรีทว่ามูลค่าของ BEA นั้นควรถูกนำมาเปรียบเทียบกับราคา SAP บอกว่าจะจ่ายสำหรับ Business Objects .

อย่างไรก็ตาม "Business Objects มีการเติบโตของไลเซนส์มากกว่า BEA แต่คุณสามารถโต้แย้งได้ว่าเป็นเพราะ Business Objects ขายแอปพลิเคชันและ BEA คือการเล่นบนแพลตฟอร์ม" Barnicle กล่าว

นักวิเคราะห์คนหนึ่งคือ Charles Di Bona แห่ง Sanford Bernstein มองว่าความต้องการของ BEA อยู่ที่ 21 ดอลลาร์ต่อหุ้นซึ่งมากเกินไปที่จะแสดงให้เห็นถึงแม้กระทั่ง Oracle

“ ฉันมีปัญหากับการแชร์ $ 17 ต่อไปมันเป็นเรื่องยากที่จะสร้างรายได้ $ 17 (เพิ่มเติมจากรายได้) เว้นแต่คุณจะทำการปรับเปลี่ยนมากมาย” Di Bona กล่าว

BEA ระบุว่ายังต้องการให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต้องให้ความมั่นใจในระดับสูงว่าข้อตกลงนั้นจะได้รับการผนึกในที่สุดเนื่องจากจะพยายามหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของธุรกิจ

“ คำถามที่แท้จริงคือการประกาศของ BEA จะทำให้ผู้ซื้อรายอื่นหลุดจากต้นไม้หรือไม่ฉันไม่เชื่อว่ามีผู้เล่นคนอื่นอยู่ในกิ่งไม้” Di Bona กล่าว "ถ้ามีใครบางคนไม่หลุดออกมาจากกิ่งไม้มันจะเป็นแรงกดดันในการแข่งขันกับออราเคิลและจะมีพื้นที่เล่นจำนวนมาก"

หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ที่ไม่คาดว่าจะตกจากต้นไม้คือ SAP CEO ของ บริษัท Henning Kagermann นอกเหนือจากแหล่งคุ้นเคยกับความคิดของคณะกรรมการกำกับ SAP กล่าวว่าไม่สนใจ BEA .

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航