ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ความเป็นส่วนตัวและการติดแท็กตำแหน่ง

ความเป็นส่วนตัวและการติดแท็กตำแหน่ง

author:冀综 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

การยอมรับอินเทอร์เน็ตครั้งแรกในวงกว้างเกี่ยวกับการทำลายขอบเขตของสถานที่และพื้นที่ ประเด็นสำคัญของ Web 2.0 นั้นเกี่ยวข้องกับการแนะนำท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก เมื่อต้นปีนี้ฉันรู้สึกประทับใจกับความสนใจในการรวมข้อมูลเข้ากับแผนที่

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่การใส่แท็กตำแหน่งเชื่อมโยงภาพถ่ายกับตำแหน่งบนแผนที่เป็นหัวข้อยอดนิยมในปัจจุบัน ในการประชุมสุดยอด Web 2.0 เมื่อเร็ว ๆ นี้ Flickr เปิดตัวการปรับปรุงหน้าแผนที่และคุณลักษณะ "สถานที่" ใหม่ ( ) สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อดูว่าฉันสามารถรวมข้อมูล GPS กับภาพถ่ายที่ฉันถ่ายในระหว่างการไต่เขาได้หรือไม่ (สรุป: ใช่ แต่คุณต้องเป็นบิต )

เสี่ยงต่อการระบุชัดเจนภาพทั้งหมดจะถูกนำไปที่ไหนสักแห่ง บางอย่างเช่นการถ่ายภาพบุคคลในสตูดิโอไม่มีที่ตั้งเป็นลักษณะสำคัญ อย่างไรก็ตามสำหรับภาพถ่ายจำนวนมากตำแหน่งเป็นกุญแจสำคัญ และสำหรับบางคนเช่นรูปภาพของอสังหาริมทรัพย์สถานที่ตั้งเป็นลักษณะที่ กำหนด

ดังนั้นฉันคาดหวังว่าเราจะเห็นฮาร์ดแวร์ที่ทำให้การบันทึกข้อมูล GPS ง่ายขึ้นและรวมเข้ากับภาพถ่าย และวิวัฒนาการที่สอดคล้องกันของไซต์แบ่งปันภาพถ่ายเพื่อทำให้การจัดเก็บและแสดงผลของข้อมูลแท็กตำแหน่งนั้นง่ายขึ้น นี่เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็มีความเสี่ยงด้วยเช่นกัน

ตอนนี้ฉันไม่ใช่คนประเภทหมวก

มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับฉันผ่าน Google คุณอาจจะรู้ว่าฉันอยู่ที่ไหนโดยไม่ทำให้เครียดมาก สิ่งนี้ไม่เกี่ยวกับฉันเลย แต่การติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์แสดงถึงการเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างโลกเสมือนและโลกทางกายภาพ นั่นคือสิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจ - แต่ก็เป็นกังวลเล็กน้อย

เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะสามารถเลือกเวลาและสถานที่ที่เราเปิดเผยข้อมูลตำแหน่งได้เสมอ แต่นั่นไม่ง่ายเลย

สำหรับสิ่งหนึ่งที่ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์กลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น (และชีวิตของเราไปออนไลน์ในบางรูปแบบหรืออื่น ๆ ) การรั่วไหลมากขึ้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณลืมตั้งค่าตัวกรองความเป็นส่วนตัวอย่างถูกต้อง คุณไม่รู้ วิธี ตั้งค่าตัวกรองความเป็นส่วนตัว คุณไม่ได้ตระหนักว่าข้อมูล นั้นมี ข้อมูลเชิงพื้นที่

และถือว่า คุณ ควบคุมได้ จะเป็นอย่างไรถ้ามีคนอื่นถ่ายรูปในงานปาร์ตี้ของคุณที่ฝังข้อมูล GPS และอัพโหลดไปยังพื้นที่สาธารณะของ Flickr Stewart Butterfield ผู้ร่วมก่อตั้ง Flickr รายงานว่ามีผู้คนมากมายเข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่บ้านของเขาเมื่อไม่นานมานี้เพื่อไม่ให้ติดแท็กตำแหน่งของภาพถ่าย

ฉันนึกถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เราสามารถนำไปใช้กับเว็บไซต์อย่าง Flickr เพื่อบรรเทาปัญหา แต่ไม่มีใครสมบูรณ์แบบและในกรณีใด ๆ นั่นเป็นเพียงไซต์เดียว ฉันไม่คิดว่า "ความเป็นส่วนตัวตาย" เป็นคำตอบที่เหมาะสมเช่นกัน คิดว่ามันเป็นอีกสิ่งที่ต้องทำและคิดในการควบรวมกิจการที่ซับซ้อนของชีวิตส่วนตัวและมืออาชีพเสมือนและทางกายภาพของเรา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航