ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การเรียกเก็บเงิน 'เสรีภาพทางอินเทอร์เน็ต' ที่กำหนดเป้าหมายความร่วมมือของจีนเผชิญกับถนนที่ขรุขระ

การเรียกเก็บเงิน 'เสรีภาพทางอินเทอร์เน็ต' ที่กำหนดเป้าหมายความร่วมมือของจีนเผชิญกับถนนที่ขรุขระ

author:管甥 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

หมายเหตุบรรณาธิการ: อัปเดตเวลา 5:50 น. PDT พร้อมความคิดเห็นจาก Yahoo

กฎหมายของรัฐบาลกลางที่เสนอว่าจะตบกฎเกณฑ์ที่กว้างขวางเกี่ยวกับ บริษัท เทคโนโลยีที่ทำธุรกิจในประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ ที่ถือว่า "การ จำกัด อินเทอร์เน็ต" โดยไม่มีเหตุผลสมควรกำลังเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอนเนื่องจากการต่อต้านจากรัฐบาลบุชและผู้ให้บริการโทรคมนาคม

การเซ็นเซอร์ออนไลน์ของจีน

ร่างกฎหมายของสภาผู้แทนราษฎรกล่าวว่าเครื่องมือค้นหาบริการอีเมลทางเว็บและธุรกิจอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ อาจไม่วางเซิร์ฟเวอร์ที่มีข้อมูลบัญชีผู้ใช้ในประเทศเหล่านั้น บุคคลใด ๆ ที่ได้รับบาดเจ็บในทุกที่ในโลกจะมีสิทธิ์ฟ้อง บริษัท ของสหรัฐในศาลของรัฐบาลกลาง

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ บริษัท เทคโนโลยีไม่ได้ปรบมือให้กับ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องเปิดเผยแรงกดดันจากการเซ็นเซอร์จากระบอบการกดขี่ที่ถูกกล่าวหา ตัวอย่างเช่น Microsoft ว่าไม่จำเป็นต้องมีกฎหมายใหม่

ด้วยความกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนในประเทศจีนที่เพิ่มขึ้นก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนทำให้เกิดความกังวลด้านการค้าและสกุลเงินการจลาจลในทิเบตในเดือนมีนาคมและการ กับผู้บริหารจาก Yahoo, Google และ Cisco Systems เป็นไปได้ว่าข้อเสนอของพรรครีพับลิกันข้อเสนอของ Chris Smith อาจกลายเป็นกฎหมายในปีนี้ มันได้ขจัดอุปสรรคของคณะกรรมการสามแห่งไปแล้วขอบคุณส่วนหนึ่ง ประชาธิปไตยสาย และกำลังรอการลงคะแนนชั้น

แต่ฝ่ายค้านแข็งจากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ - รวมทั้ง บริษัท โทรคมนาคมที่มีความกังวลเกี่ยวกับถ้อยคำของร่างล่าสุดของการเรียกเก็บเงิน - มีแนวโน้มที่จะบังคับใช้กฎหมาย นอกจากกระทรวงยุติธรรมแล้วกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯได้ส่งจดหมายถึงประธานการต่างประเทศของเฮาส์ฮาวเวิร์ดเบอร์แมนว่าการเรียกเก็บเงินจะส่งผลกระทบต่อปัญหานโยบายในวงกว้าง

กระทรวงการต่างประเทศตกลงที่จะให้ CNET News.com ตัดตอนมาสองย่อหน้าจากจดหมายฉบับนั้นซึ่งอ่านบางส่วน:

การบริหารแบ่งปันมุมมองที่สะท้อนให้เห็นใน HR 275 พระราชบัญญัติเสรีภาพออนไลน์ทั่วโลกที่เสรีภาพในการแสดงออกบนอินเทอร์เน็ตจะต้องได้รับการคุ้มครองทั่วโลก อย่างไรก็ตามข้อกำหนดที่สำคัญของร่างกฎหมาย - เรียกร้องให้มีการติดฉลากประเทศที่มีการ จำกัด อินเทอร์เน็ตและลงโทษ บริษัท สหรัฐที่ได้รับผลกระทบในประเทศดังกล่าว - มีแนวโน้มที่จะบ่อนทำลายความพยายามทางการทูตของสหรัฐฯและแทรกแซงการค้าเชิงพาณิชย์ของ บริษัท สหรัฐฯ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ฝ่ายบริหารจะคัดค้านการเรียกเก็บเงินตามที่รายงานไปยังบ้าน

ในขณะเดียวกันจดหมายถึง Berman จากกระทรวงยุติธรรมลงวันที่ 19 พฤษภาคมที่ News.com ได้รับบอกว่า:

แผนกเล็งเห็นถึงศักยภาพในการผลักดันธุรกิจของสหรัฐอเมริกาให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความขัดแย้งทางกฎหมายและสร้างปัญหาที่สำคัญสำหรับแผนกในการบริหารงานตามข้อกำหนดของร่างกฎหมายดังนั้นจึงทำให้ความสามารถของอัยการสูงสุดในการทำงานกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายต่างประเทศ ของความร่วมมือ นอกจากนี้บทบัญญัติบางประการของร่างกฎหมายได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญในระดับที่พวกเขาจะดำเนินการเพื่อ จำกัด หรือเสี่ยงต่อความสามารถของประธานาธิบดีในการดำเนินการด้านการทูตต่างประเทศและเท่าที่พวกเขาจะดำเนินการเพื่อควบคุมเนื้อหาของการแสดงออกของ บริษัท สหรัฐ แก้ไขความท้าทาย

นอกจากนี้วิธีการเรียกเก็บเงินสำหรับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้นั้นเป็นสิ่งที่สหรัฐฯจะไม่เห็นด้วยหากมีการนำไปใช้โดยหน่วยงานต่างประเทศที่ดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาตามคำสั่งของกฎหมายต่างประเทศ ดังนั้นจึงเป็นความเห็นของแผนกว่าข้อ จำกัด ที่กำหนดโดยร่างกฎหมายอาจมีผลกระทบโดยไม่ตั้งใจในการกระตุ้นให้ต่างประเทศกีดกันการทำธุรกิจของสหรัฐฯจากการดำเนินงานในดินแดนของพวกเขา ... กรมต่อต้านร่างพระราชบัญญัติดังกล่าว

โฆษกกระทรวงยุติธรรม Erik Ablin กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าไม่ได้รับคำตอบจากสำนักงานของ Berman เลขานุการสื่อของ Berman บอกเราทางอีเมลว่า: "นี่เป็นเงินที่สำคัญมาก Howard ต้องการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนดังนั้นเขาจึงได้พบกับกลุ่มสิทธิมนุษยชนและกลุ่มธุรกิจในการแสวงหานั้นเขาจะต้องการ เสร็จสิ้นกระบวนการนั้นก่อนที่เขาจะแสดงความคิดเห็นในจดหมาย DOJ "

"มันเป็นความเห็นของแผนกว่าข้อ จำกัด ที่เรียกเก็บโดยบิลอาจมีผลกระทบโดยไม่ตั้งใจจากการกระตุ้นให้ต่างประเทศขัดขวางการดำเนินธุรกิจของสหรัฐฯในพื้นที่ของตน"
- แผนกธุรกิจในจดหมายถึงประธานฝ่ายการต่างประเทศของบ้าน Howard Berman

จากคณะกรรมการของ Berman อ้างถึงเหตุผลในการออกกฎหมาย: "บริษัท อเมริกันได้เปิดเผยต่อกองกำลังความปลอดภัยในการปราบปรามเนื้อหาของการสื่อสารส่วนตัวและการระบุตัวตนของลูกค้าทางอินเทอร์เน็ตซึ่งบางครั้งนำไปสู่การจับกุมและลงโทษผู้คัดค้านทางการเมือง กรณีความร่วมมือนี้ได้ทำด้วยความเต็มใจและแสวงหาผลกำไรในส่วนอื่น ๆ มันเกิดขึ้นในการตอบสนองต่อหมายศาลหรือเนื่องจากความกลัวของการคว่ำบาตรที่กำหนดโดยกฎหมายท้องถิ่น "

ในส่วนของพวกเขากลุ่มสิทธิมนุษยชนและนักข่าวมักสนับสนุนพระราชบัญญัติเสรีภาพออนไลน์ทั่วโลก ในเดือนมีนาคมพวกเขาได้ส่ง ร่วมว่าพวกเขาสนับสนุนมาตรการอย่างมากเพราะ "การตัดสินใจเกี่ยวกับข้อมูลที่สามารถเปิดเผยได้จะทำโดยรัฐบาลสหรัฐโดยการลบภาระนี้ออกจาก บริษัท ที่เกี่ยวข้อง" และควรประกาศใช้ก่อนโอลิมปิกปักกิ่ง มันลงนามโดยผู้สื่อข่าวไร้พรมแดน, Human Rights Watch, คณะกรรมการคุ้มครองนักข่าว, PEN USA, และ World Press Freedom Committee

จดหมายดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงกรณีของ Shi Tao ผู้คัดค้านทางการเมืองในประเทศจีนซึ่งในเดือนเมษายน 2548 ถูกตัดสินจำคุก 10 ปีในข้อหา "เปิดเผยความลับของรัฐ" ชิเทารได้ส่งนักข่าวต่างประเทศทางอีเมล รัฐบาลจีนติดตามเขาเนื่องจาก บริษัท สาขาของ ฮ่องกงใน ประเทศจีนของ Yahoo ในปักกิ่งได้ให้ที่อยู่ IP

บริษัท อินเทอร์เน็ตต่างมีการตอบสนองต่อพระราชบัญญัติเสรีภาพออนไลน์ทั่วโลกบ่อยครั้งที่ปฏิเสธที่จะมีปัญหากับสาธารณชนเนื่องจากกลัวว่าจะถูกวิจารณ์หรือดึงดูดความสนใจจากกฎหมาย

Cisco บอกว่าไม่ได้ "เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ" เพราะบิลอาจเปลี่ยนแปลงได้และจะ "ตรวจสอบ" ภาษาสุดท้าย

Adam Kovacevich โฆษกของ Google ได้ชี้ให้เราเห็นถึง เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและกล่าวเพิ่มเติมว่า: "เราสนับสนุนพระราชบัญญัติเสรีภาพออนไลน์ทั่วโลกเนื่องจากความเชื่อมั่นและความมุ่งมั่นต่อเสรีภาพทางอินเทอร์เน็ตของเราอย่างลึกซึ้งเราเชื่อว่ากฎหมายฉบับนี้สามารถปรับปรุงเพิ่มเติมได้ โลกสามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้นและเราจะแบ่งปันความคิดของเรากับรัฐสภาในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า "

ข้อความที่ตัดตอนมาจากร่างพระราชบัญญัติเสรีภาพออนไลน์ทั่วโลกฉบับปรับปรุงซึ่งมีเป้าหมาย "บริการการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต"

Kovacevich จะไม่อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับการปรับปรุงที่ Google ต้องการเห็นในการเรียกเก็บเงิน

โฆษกหญิงของ Microsoft กล่าวว่า บริษัท ของเธอยังคงไม่ต้องการเห็นกฎหมายในพื้นที่นี้

โฆษกหญิงของ Yahoo Tracy Schmaler กล่าวว่า บริษัท สนับสนุน "หลักการสำคัญ" ของการเรียกเก็บเงินบางส่วนเช่นการสร้างสำนักงานภายในกระทรวงการต่างประเทศซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้นำในการต่อต้านการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ต แต่ บริษัท ยังคงเจรจากับสมาชิกสภาคองเกรสเพื่อจัดทำเวอร์ชั่น "ซึ่งจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับเสรีภาพออนไลน์โดยไม่ป้องกัน บริษัท จากการมีส่วนร่วมในตลาดเกิดใหม่เหล่านี้" เธอกล่าว

แหล่งที่มาของความขัดแย้งเมื่อเร็ว ๆ นี้มาจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตซึ่งได้บอก Berman ว่าพวกเขาตื่นตระหนกกับกฎระเบียบที่มีวัตถุประสงค์เพื่อครอบคลุม บริษัท ในสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการ "บริการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต" คำดังกล่าวไม่ปรากฏในพระราชบัญญัติ Global Freedom Freedom ฉบับที่โพสต์บนเว็บไซต์ Thomas's Library ของสภาคองเกรส อย่างไรก็ตามจะปรากฏในเวอร์ชันถัดมาที่ยังไม่ได้เผยแพร่ต่อสาธารณะ

Anne Broache ของ News.com สนับสนุนรายงานนี้

อัปเดต 5/28 1:00 PT: ชื่อคงที่ของ บริษัท ในเครือของ Yahoo

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航