ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Twitter ห้ามโฆษณาจากเว็บไซต์ข่าวที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซีย

Twitter ห้ามโฆษณาจากเว็บไซต์ข่าวที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซีย

author:夔祉 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08
พูดเบาและรวดเร็ว
พูดเบาและรวดเร็ว

หนึ่งปีหลังจากการเลือกตั้งในปี 2559 ทวิตเตอร์กำลังยืนหยัดเกี่ยวกับปีศาจของการแทรกแซงของรัสเซีย

หลังจากหา เมื่อเดือนที่แล้ว กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะไม่อนุญาตให้บัญชีใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ข่าวที่ดำเนินการโดยรัฐบาลรัสเซียสองแห่ง

RT เดิมชื่อ Russia Today และ Sputnik จะยังคงเป็นผู้ใช้ Twitter แม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถโฆษณาบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ Twitter กล่าวว่า RT ใช้เงินไปแล้ว 1.9 ล้านดอลลาร์ในการโฆษณาตั้งแต่ปี 2011 รวมถึง 274,100 ดอลลาร์ในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559

การตัดสินใจเกิดขึ้นท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับบทบาทของสื่อสังคมออนไลน์ในการแทรกแซงของรัสเซียระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดี บริษัท ด้านเทคโนโลยีเช่น Facebook, Twitter และ Google ซึ่งสร้างรายได้จากการโฆษณาได้ช่วยเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อของรัสเซียโดยไม่ได้ตั้งใจโดยการยอมรับโฆษณาจากการดำเนินการหลอกล่อ

บน Facebook ซึ่งโทรลล์จ่ายเงิน 100,000 ดอลลาร์ RT จ่ายมากกว่าสองเท่าของเงินจำนวนนั้นเพื่อกระจายอิทธิพลของมันบน Twitter นักการเมืองแย้งว่า บริษัท เทคโนโลยีไม่มีความรับผิดชอบในการแสวงหาผลประโยชน์จากการโฆษณาชวนเชื่อที่รัฐสนับสนุนและได้เสนอร่างพระราชบัญญัติเพื่อ

Facebook ไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

Twitter อ้างถึงรายงานเดือนมกราคม 2560 จากผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งชื่อทั้ง RT และ Sputnik ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามสนับสนุนจากรัฐของรัสเซียที่มีอิทธิพลต่อการเลือกตั้ง บริษัท กล่าวว่ากำลังดำเนินการขั้นตอน "ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราที่จะช่วยปกป้องความสมบูรณ์ของประสบการณ์ผู้ใช้บน Twitter"

เครือข่ายทางสังคมจะบริจาคเงิน RT ที่จ่ายให้กับการโฆษณาเพื่อการวิจัยภายนอกเพื่อศึกษาการใช้ Twitter ในการมีส่วนร่วมของพลเมืองและการเลือกตั้ง

การตัดสินใจเกิดขึ้นเมื่อ Twitter เตรียมพบกับ Congress ในวันที่ 1 พ.ย. Sen Mark Marker ประชาธิปัตย์จากเวอร์จิเนียและรองประธานคณะกรรมาธิการการข่าวกรองวุฒิสภากล่าวว่าเขารู้สึกผิดหวังกับคำตอบของ Twitter หลังจากการนำเสนอครั้งล่าสุดของ บริษัท เมื่อเดือนที่แล้ว

Twitter, Facebook และ Google ทั้งหมดคาดว่าจะเป็นพยานอีกครั้งในสัปดาห์หน้าและคาดว่าจะเผชิญกับการตั้งคำถามที่ยากลำบากโดยคณะกรรมการข่าวกรองของสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา

Jennifer Grygiel ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อโซเชียลและศาสตราจารย์จาก Syracuse University กล่าวว่า บริษัท ต่าง ๆ อยู่ใน "โหมดวิกฤติ"

Twitter กล่าวเมื่อวันพุธว่าจะ ซึ่งจะรวมถึงผู้ที่ซื้อโฆษณาและวิธีกำหนดเป้าหมาย Grygiel กล่าวว่าเครือข่ายโซเชียลมีส่วนร่วมใน "การประชาสัมพันธ์ด้วยตนเอง" เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตของการพิจารณาคดีรัฐสภา

“ พวกเขามีแรงจูงใจที่เหมาะสมหรือไม่ฉันก็ปฏิเสธไม่ได้” เธอกล่าว "ฉันไม่คิดว่า บริษัท เหล่านี้จะปฏิบัติตามอย่างเต็มที่จนกว่ารัฐบาลจะควบคุม"

การตอบสนองจากรัสเซีย

ไม่นานหลังจากที่ Twitter ประกาศเปลี่ยนแปลงการโฆษณาของรัสเซียบรรณาธิการของ RT ใช้ Twitter เพื่อตอบสนองต่อ:

RT ได้ พูดถึงความพยายามของ Twitter ในการแสวงหาเงินโฆษณา ในบทความ RT กล่าวว่า Twitter ได้เปิดตัวไปแล้วในเดือนเมษายน 2559 ซึ่งเป็นการให้เงินมากกว่า

ร้านข่าวของรัสเซียยังกล่าวอีกว่า Twitter นำเสนอ perks เช่นการวิเคราะห์และอีโมจิที่กำหนดเองสำหรับแฮชแท็ก Twitter ไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายละเอียดของ RT

เทอร์รี่คอลลินส์ผู้รายงานข่าว CNET สนับสนุนรายงานนี้

เผยแพร่ครั้งแรกเวลา 7:58 น. PT
อัปเดตเมื่อ 11:41 น. PT : เพิ่มความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญโซเชียลมีเดีย

: การดำน้ำลึกว่าเทคโนโลยีสามารถช่วยรักษาแนวปะการัง Great Barrier ของออสเตรเลียได้อย่างไร

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

นโยบายเทคของสหรัฐอเมริกา

  • การอ่าน
  • 19 เม.ย.
  • 12 เม.ย.
  • 12 เม.ย.
  • 5 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航