ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การประเมิน Microsoft คุกคามผู้ใช้ Linux ในยุโรป

การประเมิน Microsoft คุกคามผู้ใช้ Linux ในยุโรป

author:麦莳菊 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08
ผู้ใช้ Linux ในสหราชอาณาจักรอาจเผชิญกับภัยคุกคามจาก Microsoft มากกว่าที่คิดไว้ก่อนหน้านี้แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญยอมรับว่าผู้ใช้โอเพ่นซอร์สของอังกฤษนั้นมีความเสี่ยงน้อยกว่าผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาจากการกล่าวอ้างของ Microsoft ว่าซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สนั้นละเมิดสิทธิบัตร

ว่า Linux และซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซอื่น ๆ แม้ว่า บริษัท ปฏิเสธที่จะบอกว่าสิทธิบัตรใดที่เกี่ยวข้อง แต่ เนื่องจาก มีสิทธิบัตรน้อยกว่าในอังกฤษอย่างมาก Andrew Katz ทนายความของ โต้แย้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ส่งผลกระทบต่อสหราชอาณาจักรมากกว่าการยื่นขอรับสิทธิบัตรในสหราชอาณาจักร 51 รายเนื่องจากแคทซ์อ้างว่าเรดมันด์ยังมีสิทธิบัตรยุโรปสองสามร้อยฉบับ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของศาลในสหราชอาณาจักร ตามสิทธิบัตรทนายความ Eric Potter Clarkson

แคทซ์ชี้ให้เห็นว่าถึงแม้ว่า 400 (สิทธิบัตร) มีผลบังคับใช้ในสหราชอาณาจักรนี่เป็นจำนวนที่น้อยกว่าจำนวนที่ใช้ในสหรัฐอเมริกามันแสดงให้เห็นว่าระบอบการปกครองของสหราชอาณาจักรนั้นแตกต่างจากระบอบการปกครองของสหรัฐฯซึ่งเป็น ประเด็นหลักที่ต้องดึงออกมา "

จากข้อมูลของ Katz สำนักงานสิทธิบัตรยุโรปได้มอบสิทธิบัตร 431 รายการให้กับ Microsoft จาก 4,341 แอพพลิเคชั่น Microsoft มีสิทธิบัตรมากกว่า 7,000 รายการให้กับสหรัฐอเมริกา

สิทธิบัตรยุโรปน่าดึงดูดมากกว่าสิทธิบัตรในสหราชอาณาจักร Pearce อธิบาย "ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนไม่ใช่เพียง บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายเท่านั้นปัจจุบัน บริษัท ใหญ่ ๆ ส่วนใหญ่ต้องการดำเนินคดีสิทธิบัตรต่อสำนักงานสิทธิบัตรยุโรปมากกว่าสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาในสหราชอาณาจักร"

จากสิทธิบัตรของ Microsoft ในยุโรป 431 รายการส่วนใหญ่จะไม่เกี่ยวข้องกับเคส Linux เนื่องจากพวกเขาจัดการกับปัญหาฮาร์ดแวร์เช่นเมาส์

แคทซ์กล่าวว่าในการสแกนแอพพลิเคชั่นจำนวน 51 รายการที่ดำเนินการผ่านสำนักงานสิทธิบัตรของสหราชอาณาจักรในระยะเวลาอันสั้นและไร้สาระสัดส่วนของสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์นั้นดูเหมือนจะสูงกว่าตัวอย่างสิทธิบัตรของไมโครซอฟท์

ท่าทีของยุโรปต่อสิทธิบัตรซอฟท์แวร์นั้นไม่มั่นคงเหมือนที่ Katz กล่าวตาม Pearce "ยุโรปทำสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ 'ทำ' และทำมาหลายปีแล้ว" เขากล่าว

ตั้งแต่ปี 1999 มีการออกสิทธิบัตรสำหรับผลิตภัณฑ์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ตามเกณฑ์ที่ซับซ้อน "(มัน) ขึ้นอยู่กับบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ 'ผลกระทบทางเทคนิค' - นั่นคือผลกระทบที่นอกเหนือจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว" Pearce อธิบาย "สิ่งนี้ง่ายต่อการเข้าใจเมื่อคอมพิวเตอร์ถูกใช้เพื่อควบคุมกระบวนการทางอุตสาหกรรม แต่น้อยกว่าเมื่อใช้กับแอปพลิเคชันคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานทั่วไป"

เกณฑ์เหล่านี้เป็นเพียง "ช่องโหว่" ซึ่งตัวแทนสิทธิบัตรพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการยกเว้นตามกฎหมายในยุโรปสำหรับความสามารถในการจดสิทธิบัตรของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ Pearce กล่าว พระราชบัญญัติ และ ของ "ทำให้ชัดเจนว่าซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ 'เช่นนี้' ไม่สามารถจดสิทธิบัตรได้สิ่งนี้ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างมากเกี่ยวกับความหมายของคำว่า" เช่น "

หากสิทธิบัตรของ Linux นั้นถูกกฎหมายในสหราชอาณาจักร "การละเมิดทางอ้อม" ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จัดหาวิธีในการทำให้การประดิษฐ์ของ Microsoft มีผลบังคับใช้แทนที่จะเป็น "การละเมิดโดยตรง" - ซัพพลายเออร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรแกรมคอมพิวเตอร์

“ ความแตกต่างคือหนึ่งในระดับและภาระในการพิสูจน์และทำให้การบังคับใช้สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น” Pearce กล่าว “ สิทธิบัตรจะไม่ถูกต้องโดยรวมเพียงบางส่วนซึ่งจะไม่ป้องกัน Microsoft จากการฟ้องร้องใคร - เพียงทำให้ยากขึ้นสำหรับพวกเขาที่จะชนะ”

ดังนั้นทั้ง Katz และ Pearce ยอมรับว่า Microsoft มีโอกาสน้อยมากที่จะนำกรณีการละเมิดสิทธิบัตรมาใช้กับผู้ใช้โอเพ่นซอร์สในสหราชอาณาจักรสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาในสหราชอาณาจักรไม่ได้ให้สิทธิบัตรโปรแกรมคอมพิวเตอร์อีกต่อไปนับตั้งแต่สองแอปพลิเคชันล่าสุด ระบบการแพทย์) ถูกปฏิเสธ

อย่างไรก็ตามสถานะของสิทธิบัตรที่มีอยู่แล้วยังไม่ชัดเจนหากไม่มีกฎหมายเพิ่มเติมอีก Pearce กล่าว

Peter Judge แห่ง รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航