ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซีดีฟรีแพร่กระจายโอเพนซอร์สในอินเดีย

ซีดีฟรีแพร่กระจายโอเพนซอร์สในอินเดีย

author:祝版 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-01
รัฐบาลอินเดียพยายามส่งเสริมการใช้คอมพิวเตอร์ทั่วประเทศโดยการแจกจ่ายแผ่นซีดีฟรีที่มีแอพพลิเคชั่นโอเพนซอร์ซยอดนิยมที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่น

รัฐบาลได้เริ่มแจกจ่ายแผ่นซีดีที่มีแอพพลิเคชั่นโอเพนซอร์สหลายภาษาทมิฬรวมถึงเบราว์เซอร์ Firefox, ชุดเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ OpenOffice.org และไคลเอนต์อีเมล Columba โดยมีแผนที่จะแจกจ่ายแผ่นซีดี 3.5 ล้านแผ่นให้ผู้พูดภาษาทมิฬทั่วโลกอย่างอิสระจากข้อมูลของ นักวิจัยจากศูนย์เพื่อการพัฒนาคอมพิวเตอร์ขั้นสูงซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานอยู่ในบังกาลอร์

Raman บอกกับ ZDNet UK เมื่อวันพุธว่าซีดีได้รับความต้องการอย่างมากจากการโฆษณาทางหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์เมื่อเดือนที่แล้ว

“ เรามีการตอบสนองอย่างมากต่อสิ่งนี้ (ความคิดริเริ่ม)” เขากล่าว "ในช่วงสองสัปดาห์แรกของการรณรงค์เรามีผู้เข้าชมประมาณ 100,000 ครั้งต่อวันบนเว็บไซต์ที่เสนอซีดีและดาวน์โหลดประมาณ 2,000 ถึง 3,000 ครั้ง (จากแอปพลิเคชั่นภาษาทมิฬ) เราได้ส่งซีดีไปแล้วประมาณ 50,000 แผ่น ."

เมื่อมีการส่งซีดีที่ร้องขอแล้วจะมีการแจกจ่ายสำเนาเพิ่มเติมกับนิตยสารคอมพิวเตอร์และหนังสือพิมพ์

แม้แต่ APJ Abdul Kalam ก็ยังให้ความสนใจในโครงการและเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาพบกับทีมที่เกี่ยวข้องในการผลิตแผ่นซีดี

ขั้นตอนต่อไปของโครงการคือการเผยแพร่ซีดีที่มีแอพพลิเคชั่นในภาษาฮินดีซึ่งเป็นภาษาประจำชาติของอินเดีย ช่วงนี้จะเปิดตัวในวันที่ 21 มิถุนายนและมีแนวโน้มว่าจะมีส่วนร่วมมากกว่า 3.5 ล้านแผ่นซีดีที่จัดสรรให้กับเฟสปัจจุบันรามานกล่าว ในที่สุดรัฐบาลก็วางแผนที่จะวางจำหน่ายซีดีในภาษาราชการทั้งหมด 22 ภาษาของอินเดีย

Raman เชื่อว่า มีข้อดีสองประการที่สำคัญสำหรับประชากรชาวอินเดีย - ซึ่งมีราคาไม่แพงนักและสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย "บางครั้งเราไม่คุ้นเคยกับส่วนต่อประสานกับผู้ใช้แบบตะวันตก - พวกเขาไม่เข้าใจในวัฒนธรรมของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนในชนบทที่ไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้มากหากเราต้องการแก้ไขซอฟต์แวร์ที่เราต้องเข้าถึง รหัส "เขากล่าว

การตัดสินใจของรัฐบาลอินเดียในการจัดส่งซอฟต์แวร์ฟรีด้วยวิธีนี้น่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับ Microsoft ซึ่งมีแผนที่จะวางจำหน่าย ในอินเดียในเร็ว ๆ นี้ ไมโครซอฟท์หวังที่จะเปิดตัว Windows XP Starter Edition ซึ่งเป็นรุ่นราคาต่ำที่ถูก จำกัด คุณสมบัติของ Windows XP ภายในสิ้นเดือนมีนาคม แต่ตอนนี้มันมีเป้าหมายที่จะ

Ingrid Marson แห่ง รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航