ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Skype: มีสัญญาณรบกวนในสาย?

Skype: มีสัญญาณรบกวนในสาย?

author:胥播耗 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-01
Niklas Zennström CEO ของ Skype ปฏิญาณว่าจะเขย่าวงการโทรศัพท์เมื่อ 20 เดือนก่อนด้วยการสร้างของเขาซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตแบบ peer-to-peer ครั้งแรก

ดาวน์โหลดมากกว่า 110 ล้านครั้งและการสนทนาทางโทรศัพท์อีก 2 พันล้านนาทีในภายหลังZennströmแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้ล้อเล่น แต่ความสำเร็จของ Skype อาจนำไปสู่บทที่ยากที่สุดสำหรับ บริษัท ในลักเซมเบิร์ก ตอนนี้ต้องเผชิญกับความกังวลในเรื่องการขาดการบริการลูกค้าและการเพิ่ม backlash ของหน่วยงานกำกับดูแลด้านสาธารณูปโภคเนื่องจากมองหาโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ Zennströmได้พูดคุยกับ CNET.News.com เกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้และปัญหาอื่น ๆ เมื่อต้นสัปดาห์นี้

ถาม: มีข้อร้องเรียนจากลูกค้าจำนวนมากเกี่ยวกับ SkypeIn ซึ่งคุณจะได้รับสายเข้าจากโทรศัพท์ทุกเครื่องและ SkypeOut ซึ่งใช้โทรไปยังโทรศัพท์ทุกเครื่อง มีปัญหากับมันหรือไม่?
Zennström: สิ่งหนึ่งที่คุณต้องจำไว้ก็คือระบบโทรศัพท์นั้นมีมานานกว่า 135 ปีแล้ว Skype ได้รับประมาณ 20 เดือน เรากำลังผ่านการปรับปรุงทุกประเภท

แต่เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างผิดปกติ ลูกค้ากำลังไอเกี่ยวกับสายหลุดหรือผิดเพี้ยน การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในการรุก?
Zennström: มีผู้ใช้ SkypeIn ที่จริงบอกว่าดีกว่า SkypeOut เรากำลังใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ SkypeIn ซึ่งเราจะค่อยๆนำเข้าสู่ SkypeOut เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่อง

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องจำไว้คือระบบโทรศัพท์มีมานานกว่า 135 ปี Skype ได้รับประมาณ 20 เดือน

นั่นจะช่วยแก้ปัญหาเหรอ?
Zennström: เรายังเพิ่มพันธมิตรผู้ให้บริการเพื่อยุติการโทรไปยังโทรศัพท์แบบดั้งเดิม ที่จะช่วย เรากำลังพัฒนาวิธีใหม่ ๆ มากมายในการแก้ไขข้อผิดพลาดในการรับส่งข้อมูล ฉันคิดว่าเราจะเห็นการปรับปรุงคุณภาพต่อไป

นี่คือปัญหาด้านคุณภาพของบริการที่ Skype สามารถจัดการได้ แต่ Skype ไม่สามารถควบคุมคุณภาพการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ของใครบางคนซึ่งมีผลกระทบโดยตรงต่อการโทรด้วย Skype
Zennström: เราได้ระบุรายการสิ่งที่เราสามารถทำได้ แต่ในกรณีที่ผู้คนอยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีสภาพการใช้งานไม่ดีนั่นจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพ แต่คุณเริ่มเห็นการเชื่อมต่อหลายเมกะบิตต่อวินาที ตัวอย่างเช่นในหลาย ๆ ที่สวีเดนคุณสามารถซื้อสาย 24mbps ที่นี่และคุณจะเริ่มเห็นมันในสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย

ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของคุณได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ที่สนใจโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตที่สนับสนุนโปรโตคอลการเริ่มต้นโอเพนซอร์ซ จุดยืน SIP ของ Skype ตอนนี้คืออะไร
Zennström: เราใช้ SIP เพื่อเชื่อมต่อ SkypeIn และ SkypeOut โทรศัพท์ไปยังเครือข่ายโทรศัพท์สาธารณะ (ดั้งเดิม) (PSTN) ที่เปลี่ยนมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม รองจาก Yahoo บรอดแบนด์ในญี่ปุ่นเราน่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องกำเนิดสัญญาณ SIP ที่ใหญ่ที่สุด แต่การทำ นอกเหนือจากนั้น เราคิดว่า SIP ไม่ดีสำหรับผู้ใช้

แต่ด้วยการใช้การเข้ารหัสของคุณเองคุณไม่มีปัญหาในการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการโทรศัพท์อื่น ๆ ที่ใช้ SIP หรือไม่? Skype ไม่ใช่ผู้ใช้ที่มีกำแพงล้อมรอบใช่หรือไม่
Zennström: จุดยืนของเราคือเมื่อเวลาผ่านไปเราคาดว่าจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (VoIP) โดยตรงแทนที่จะใช้ SIP และ PSTN

Federal Communications Commission เมื่อเร็ว ๆ นี้กล่าวว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์ Net จะต้องเพิ่ม 911 พร้อมกับที่ตั้งของผู้โทรและหมายเลขโทรกลับ Skype จะปฏิบัติตามหรือไม่
Zennström: เราเชื่อว่าการตัดสินใจของ FCC ไม่สามารถใช้กับ Skype โดยตรง แต่เรารู้สึกว่าบริการ 911 ที่ได้รับการปรับปรุงนั้นเป็นเรื่องที่ร้ายแรงและเรากำลังทำงานผ่านองค์กรอุตสาหกรรมต่างๆเพื่อนำเสนออุตสาหกรรมไม่เพียงแค่ 911 แต่ยังรวมถึงบริการฉุกเฉินบน IP ทุกประเภท

เราเชื่อว่าการตัดสินใจของ FCC ไม่สามารถใช้ได้กับ Skype โดยตรง

ดังนั้นในอนาคตคุณคิดว่า Skype จำเป็นต้องเพิ่ม 911 หรือไม่?
Zennström: ใช่ แต่เรายังไม่รู้ในระดับใด

บริการฉุกเฉินบน IP แบบใหม่เหล่านี้คืออะไรที่คุณกำลังพูดถึง
Zennström: หากมีขโมยในบ้านของฉันฉันอาจส่งอีเมลหรือข้อความถึงตำรวจแทนที่จะโทรออก

แต่คุณกำลังมุ่งเน้นไปที่อนาคต แล้วตอนนี้ล่ะ? Skype สามารถทำตามข้อกำหนดของ FCC หรือไม่?
Zennström: เกี่ยวกับข้อมูลตำแหน่งหรือไม่ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับทุกคนอย่างพวกเราที่จะให้ข้อมูลนั้น มันเป็นไปไม่ได้ในทางเทคนิค

มีปัญหาอะไร?
Zennström: เราไม่มีความรู้เกี่ยวกับที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของที่อยู่ IP ของใคร

หากถูกขอให้ปฏิบัติตาม Skype จะทำเช่นนั้นได้อย่างไร?
Zennström: ต้องมีฐานข้อมูลที่จับคู่ที่อยู่ IP กับที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ มีบางอย่างกำลังทำแผนที่ทางภูมิศาสตร์ แต่ฐานข้อมูลไม่ครบถ้วนเพียงพอ

Skype ได้ระบุถึงความพยายามด้านฮาร์ดแวร์ครั้งต่อไปที่เกี่ยวข้องกับการสร้างโทรศัพท์ Skype บนมือถือเป็นหลัก ความพยายามนั้นเป็นอย่างไร
Zennström: เรากำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตหลายรายเช่น Motorola ในสิ่งต่างๆเช่นโทรศัพท์มือถือ Wi-Fi คุณจะเห็นโทรศัพท์มือถือที่สามารถรับสาย Skype ผ่าน Wi-Fi หรือเครือข่ายเซลลูลาร์

เหตุผลที่ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายขายเครื่องดังกล่าวคืออะไร? มันจะไม่กินผลกำไรของพวกเขาทุกครั้งที่มีคนใช้ Skype โทรแทนเครือข่ายของพวกเขาหรือไม่?
Zennström: ผู้ให้บริการสร้างรายได้จากการโทรด้วย Skype เพราะการโทรของ Skype จะทำงานผ่านเครือข่ายของพวกเขา พวกเขาได้รับปริมาณการใช้ข้อมูล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航