ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app วัฒนธรรม จอแสดงผลที่ติดตั้งบนหัว Epson Moverio BT-100: การลงมือทำในเชิงลึก

จอแสดงผลที่ติดตั้งบนหัว Epson Moverio BT-100: การลงมือทำในเชิงลึก

author:钦胙 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-29
เจฟฟรีย์มอร์ริสัน

Epson Moverios หนักกว่าแว่นตาทั่วไปของฉัน ฉันไม่แน่ใจ ตั้งแต่ฉันได้รับแว่นตาในชั้นประถมศึกษาปีที่สี่ฉันฝันว่าพวกเขาจะมีจอแสดงผลแบบติดตั้งในตัวบางตัวป้อนข้อมูลเรียลไทม์เกี่ยวกับโลกรอบตัวฉัน สองวินาทีในวิดีโอเปิดตัว Google Glass และฉันก็พูดออกมาดัง ๆ ว่า“ หุบปากแล้วใช้เงินของฉัน”

ปรากฎว่า Epson กำลังทำงานกับ "iGlasses" ที่คล้ายคลึงกัน เช่นเดียวกับ Google Glass สิ่งเหล่านี้เป็นรายการแรกในเทคโนโลยี ดังนั้นหากคุณหวังว่าจะได้รับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นต้นคุณจะต้องผิดหวัง

หากคุณต้องการที่จะรู้ว่ามันมีอะไรเช่นนี้สิ่งที่สามารถและจะเป็นและการขาดเรื่องตลกที่น่าตกใจเกี่ยวกับฉันที่ต้องการสิ่ง Barrette ของ Geordi La Forge อ่านต่อ

Moverio แยกความแตกต่างระหว่าง ปรับปรุงความเป็นจริงแบบเปิดและการออกแบบที่บังตาของสิ่งต่างๆเช่น หรือ มันทำงานบน Android และมี Wi-Fi ในตัวดังนั้นคุณสามารถดาวน์โหลดแอพบางตัวเช่น Facebook และ Netflix รวมถึงมีเว็บเบราว์เซอร์และโปรแกรมดูรูปภาพ / ภาพยนตร์ (ผ่านช่องเสียบการ์ด microSD)

แม้ว่าภาพผลิตภัณฑ์ (เหมือนภาพด้านล่าง) ทำให้มันดูทึบ แต่จริงๆแล้วมันเป็นเพียงสีอ่อน ๆ คล้ายกับแว่นกันแดด ... ที่มีทีวีลอยอยู่ด้านหน้าของพวกเขา คุณสามารถลบสี (มันคลิปบน) ทำให้มันเหมือน Google Glass (ดังที่เห็นในภาพศิลป์ที่ด้านบน) ข้อเสียของการถอดฝาครอบสีอ่อนคือภาพจะถูกล้างออกและมองเห็นยากขึ้น ที่กล่าวว่าฉันพบว่ามันเย็นกว่าที่จะเห็นโลกปกติของฉันเพียงแค่มีเว็บเพจแขวนอยู่ในนั้น

ขนาดภาพนั้นเหมือนกับการดูทีวีขนาด 50 นิ้วจากระยะห่างประมาณ 9.5 ถึง 10 ฟุตและค่อนข้างจะดูผ่าน ตัวอย่างเช่นฉันกำลังพิมพ์สิ่งนี้ในขณะนี้บนหน้าจอด้วยภาพของ Moverio ที่ลอยอยู่ด้านหน้าข้อความ

นั่นไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน แม้ว่าภาพนั้นจะถูกฉายอยู่ภายในแว่นตาเอฟเฟกต์ก็คือมันลอยได้แค่ความยาวของแขนที่ผ่านมา ดังนั้นการพยายามโฟกัสระหว่างหน้าจอคอมพิวเตอร์ของฉันกับภาพ Movierio นั้นแปลกเล็กน้อย สมองของฉันรู้ว่าอันที่หนึ่งอยู่ต่อหน้ากัน แต่ดวงตาของฉันเห็นตรงกันข้าม

ซึ่งแตกต่างจากการแสดงส่วนหัวอื่น ๆ ที่ฉันเคยใช้ Moverio ไม่มีพิกเซลที่ชัดเจนของหน้าจอความละเอียดต่ำใกล้กับหัวของคุณ ความละเอียดเป็นระดับ Full HD ที่น่านับถือ (960x540) คุณคิดว่าคุณต้องการ HD ที่ใกล้กับใบหน้าของคุณ แต่ปรากฎว่าใช้ได้

ภาพถูกสร้างขึ้นด้วย LCD ขนาด 0.52 นิ้วสองตัวโดยใช้แหล่งกำเนิดแสง LED ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเฟรม สิ่งเหล่านี้เด้งผ่านปริซึมที่อยู่ในอะคริลิกตรงหน้าดวงตาของคุณ

สิ่งที่แนบมากับแว่นตานั้นค่อนข้างเทอะทะเป็นตัวควบคุมแบบพกพา / ก้อนแบตเตอรี่ เกี่ยวกับขนาดของการ์ดมีปุ่มนำทางเพื่อช่วยให้คุณผ่านเว็บไซต์รวมถึงปุ่มความสว่างที่วนผ่านระดับต่าง ๆ สำหรับหน้าจอ การยืดอายุแบตเตอรี่นานกว่า 5.8 ชั่วโมงของเอปสันดูเหมือนจะยืดออกไปบ้าง แต่ก็น่าจะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความสว่างเป็นอย่างมากหากคุณสตรีมมิ่ง Netflix ฯลฯ

มีปุ่ม 2D / 3D ด้วย Epson มีคลิปทดสอบ 3 มิติบางส่วนและเอฟเฟกต์นั้นยอดเยี่ยมมากและ Trippy จริงๆ: ความลึกของปลอม (ภาพ) ซ้อนทับความลึกที่แท้จริง (โลก) มันแปลก แต่มีบางสิ่งบางอย่างที่สมจริงสมจริงเป็นธรรมชาติมากขึ้นเกี่ยวกับ 3D บนหน้าจอที่สวมใส่ได้มากกว่าการดูบนทีวีจอแบนที่มีความแข็ง ปกติฉันไม่ใช่แฟนของ แต่ฉันคิดว่าฉัน ชอบ 3D ในบางสิ่งเช่นนี้ เร็วเกินไปที่จะบอก บางทีฉันอาจเปลี่ยนใจเมื่อได้ดูหนังเต็มเรื่อง ด้วยเกมหรือการใช้งานบางอย่างที่เราจะพูดถึงลงต่ำกว่า 3D บน Moverios อาจจะเจ๋งจริงๆ

การใช้พื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของพื้นผิวของคอนโทรลเลอร์เป็นเพียงนิ้วหัวแม่มือ นี่เป็นลิงก์อ่อนแอที่สุดของ Moverio ในขณะที่คุณคิดว่าแผ่นรองนิ้วหัวแม่มือจะทำให้การนำทางง่ายขึ้น แต่ก็ทำให้กระบวนการค่อนข้างน่าเบื่อ มันน่ากลัวและละเอียดอ่อนมาก เมื่อพิมพ์รหัสผ่านหรือการเข้าสู่ระบบฉันมักจะได้รับตัวอักษรที่ซ้ำกันหรือตัวอักษรที่ไม่ถูกต้องหลังจากการล่าที่ช้าหลายวินาทีและละเอียดอ่อนเพื่อให้เคอร์เซอร์อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ฉันใช้ปุ่ม nav ทางกายภาพเมื่อทำได้ซึ่งไม่บ่อยเกินไป (ขึ้นอยู่กับแอพ)

ฉันติดตั้ง Netflix และดู "30 Rock" และ "West Wing" ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าติดตามมากกว่าในขณะที่คุณทำงาน ฉันสามารถพิมพ์ประโยคได้โดยมุ่งเน้นที่ภาพ "ทีวี" เน้นกลับไปที่สิ่งที่ฉันกำลังพิมพ์ มันดูลื่นไหลกว่าการมองที่หน้าจอที่สองบนโต๊ะทำงานของคุณ

คุณภาพของภาพค่อนข้างดีจริงๆ ไม่ดีนักดังนั้นระดับสีดำค่อนข้างเทา แต่สีอิ่มตัวและดูแม่นยำ รายละเอียดดีกว่าที่คุณคาดไว้ ความซื่อสัตย์ดูเหมือนว่าจะเป็นโปรเจคเตอร์ LCD หรือ DLP ราคาไม่แพง

ในขณะที่ชุดหูฟังไม่ใช่สิ่งที่สบายที่สุดฉันพบว่าตัวเองสวมใส่มันนานกว่าที่ฉันต้องการในขณะที่ฉันทำสิ่งอื่นเพียงแค่มีทีวีลอย

การชมภาพยนตร์และท่องเว็บ (ช้า) แน่นอนว่าเป็นแง่มุมหนึ่งของ Moverio แต่ Epson เห็นอนาคตมากขึ้น

Moverio ทำงานบน Android เปิดโอกาสมากมายเมื่อพูดถึงการพัฒนาแอพและนั่นเป็นสิ่งที่เอปสันมองว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในตอนนี้ ลองชมวิดีโอนี้เพื่อรับมุมมอง "เติมความเป็นจริง":

มันเจ๋งแค่ไหน? คิดถึงการใช้ประโยชน์ที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับบางสิ่งเช่นนั้น มันสามารถไปไกลเท่าที่ทำรถยนต์หรือซ่อมแซมบ้านด้วยตัวเอง คุณเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพหรือสิ่งใดก็ตามสำหรับโครงการที่คุณต้องทำและความจริงที่เพิ่มขึ้นจะนำคุณไปสู่กระบวนการทีละขั้นตอน

ฉันขุดความเป็นไปได้เช่นนี้:

ในทางเทคนิคคุณสามารถ มันคือ $ 700 แต่สำหรับความซื่อสัตย์สำหรับคนส่วนใหญ่มันไม่ได้อบอย่างเต็มที่พอที่จะทำให้มันคุ้มค่า ตัวอย่างเช่นไม่มีวิธีการป้อนสัญญาณวิดีโอจากสิ่งที่ต้องการเกมคอนโซลหรือกล้อง GoPro พวกเขาได้เพิ่มส่วนเสริม (ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของวิดีโอที่ดูเหมือนว่าเล่น) แต่จนถึงตอนนี้คุณไม่สามารถสั่งซื้อด้วย

และยังมีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายนอกเหนือจาก thumbpad twitchy เช่นอินเทอร์เฟซ Netflix ที่อยู่ด้านข้าง (เนื้อหาจริงนั้นใช้ได้) แป้นพิมพ์ขนาดเล็กนั้น ยอดเยี่ยมมาก เหมือนกับที่ทีวีบางเครื่องมาพร้อมรีโมท

ดังนั้นมันจึงเจ๋งกว่าสำหรับสิ่งที่จะเป็นในพริบตาของสิ่งที่จะมา เอปสันวางเป้าหมายไว้สำหรับนักพัฒนาด้วยศักยภาพทางการตลาดการแพทย์การผลิตและโลจิสติกส์ ที่นี่ให้ดูที่พวกเขาเห็นความคิดที่เกิดขึ้น:

ฉันคิดว่าพวกเขาจะขายไม่กี่คนที่ชอบงานอดิเรก RC (ลองนึกภาพการควบคุมระยะไกลด้วยกล้องและให้อาหาร Moverio) การดู Netflix ในขณะที่ฉันกำลังเขียนรีวิวนี้แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพเช่นนี้มีเท่าไหร่ ไม่เพียงแค่ดูตอน "Sports Night" ในขณะที่คุณกำลังทำสิ่งอื่น ๆ แต่เป็นหน้าต่างที่สวมใส่ได้ในโลกแห่งความบันเทิงอื่น ๆ

บรรทัดล่าง
ด้วยความกระตือรือร้นและความตื่นเต้นในขณะที่ฉันกำลังมองหาแว่นตาที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตแม้ว่าฉันจะไม่ได้สวมใส่ผลิตภัณฑ์แนวหน้ารุ่นแรกเหล่านี้ในที่สาธารณะก็ตาม Moverio แสดงให้เห็นอีกเส้นทางหนึ่งสู่อนาคตที่พัฒนาด้วยภาพ ยิ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกสู่ตลาดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้นการเสนอการแข่งขันลดต้นทุนการผลิตชิ้นส่วนและเส้นทางที่หลากหลายสู่ความดีงามของ HUD

สิบปีที่แล้วผลิตภัณฑ์เช่น iPhone, One หรือ S IV จะมีราคาหลายพันดอลลาร์และใช้งานได้ช้าและเป็นไปไม่ได้ ใน 10 ปีต่อจากนี้ (มีโอกาสน้อยกว่า) อัตราต่อรองที่อะไรเช่น Moverio นั้นเล็กพอที่จะใส่ในกรอบแว่นตาธรรมดา ด้วย Bluetooth ทำให้การประมวลผลแบบหนักทั้งหมดสามารถถ่ายโอนไปยังซูเปอร์คอมพิวเตอร์ทุกคนที่พกติดตัวไปได้ เราได้เห็นแนวคิดคร่าวๆสามารถใช้งานได้แล้วสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นก็คือทำให้มันเล็กลงเบาลงและถูกลง สามสิ่งที่เกิดขึ้นกับเทคโนโลยีเสมอ

นอกจากนี้ต้องขอบคุณโครงสร้างพื้นฐานของแอปที่มีอยู่แล้วสิ่งใดก็ตามที่น่าสนใจสำหรับเทคโนโลยี sci-fi ที่เด็ดเดี่ยวนี้ไม่เพียงเป็นไปได้ แต่มีโอกาส ต้องการทำ. โดยเร็วที่สุด


มีคำถามเกี่ยวกับเจฟฟ์? ! หากเป็นไหวพริบน่าขบขันและ / หรือเป็นคำถามที่ดีคุณอาจเห็นมันในโพสต์เช่นนี้ ไม่เขาจะไม่บอกคุณว่าจะซื้อทีวีตัวไหน ใช่เขาอาจจะตัดทอนและ / หรือล้างอีเมลของคุณ คุณสามารถส่งข้อความถึงเขาทาง Twitter:

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航