ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app โลก เศรษฐกิจ 'ช่วยให้เราตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืน' - ราชา

เศรษฐกิจ 'ช่วยให้เราตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืน' - ราชา

author:贡缯 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

อัมมาน - ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจอร์แดนคือเศรษฐกิจพระมหากษัตริย์อับดุลลาห์กล่าวว่าการทำเช่นนี้คือ "สิ่งที่ทำให้เราตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืน"

ในการให้สัมภาษณ์กับหัวหน้าข่าวการเมืองของ Fox News Channel และบรรณาธิการบริหารและผู้ประกาศข่าวพิเศษ Bret Baier ข้อความที่ตัดตอนมาซึ่งออกอากาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากษัตริย์จอร์แดนกล่าวว่ามีผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย 1.5 ล้านคน

"นั่นคือเกือบ 20-21 เปอร์เซ็นต์ของประชากรของเราและเมื่อปีนี้มีเพียง 28-29 เปอร์เซ็นต์ของงบประมาณผู้ลี้ภัยที่ถูกปกคลุมด้วยประชาคมระหว่างประเทศทั้งหมดและที่เหลือเราต้องครอบคลุมมันค่อนข้างน่าหดหู่ทีเดียว สุจริต "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกล่าวในการสัมภาษณ์

ฉันเน้นว่าเศรษฐกิจการรักษาความปลอดภัยชายแดนเป็นความท้าทายหลัก

"จากทหารและมุมมองเชิงกลยุทธ์หากคุณดูแผนที่ ISIS [Daesh] ไม่ได้อยู่ใกล้เราและพวกเขาไม่ได้ตั้งใจโดยบังเอิญพวกเขาอยู่ทางตะวันออกของซีเรียขึ้นไปทางเหนือ คุณรู้ไหมว่าห่างจากชายแดนอิรัก 100 ถึง 120 กิโลเมตร "ราชากล่าว

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังได้เน้นถึงความท้าทายในตะวันออกกลางและตำแหน่งของจอร์แดนต่อพวกเขาโดยเห็นว่าการทำสงครามกับผู้ก่อการร้ายของอิสลามไม่ใช่การพัฒนาใหม่

"เราเคยทำสงครามกับสิ่งที่เราเรียกว่าพวกนอกกฎหมายของศาสนาอิสลามในภาษาอาหรับเราเรียกพวกเขาว่า 'คาวาริก' เป็นเวลาหลายปีและฉันไม่คิดว่าชาวมุสลิมจำนวนมากจะเข้าใจสิ่งนั้น" เขากล่าว การตระหนักรู้นี้เริ่มขึ้นเมื่อพวกเขาเกิดเหตุการณ์สำคัญเช่นการยิงปารีสให้ชาวมุสลิมฝรั่งเศสและการสังหารนักบิน Muath Kasasbeh สำหรับชาวจอร์แดน

“ ฉันคิดว่าสังคมของเราจะต้องตกใจเมื่อเห็นว่าสิ่งที่ Khawarij, พวกนอกกฎหมายเหล่านี้เป็นจริงเกี่ยวกับอะไร” ราชากล่าวเสริม

"ฉันเกลียดที่จะใช้คำว่าพวกหัวรุนแรงเพราะพวกเขาถือเป็นสัญลักษณ์แห่งเกียรติยศ" คนเหล่านี้เป็นพวกนอกกฎหมายพวกเขาเป็นคนทรยศพวกเขาไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความเข้าใจในสิ่งที่ศาสนาของเรากำลังทำอยู่ "ฉันพูดโดยตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาตั้งเป้าหมายชาวมุสลิมก่อนที่จะติดตามความเชื่ออื่น ๆ

แนวทางต่อต้านการก่อการร้ายแบบองค์รวม

กษัตริย์อับดุลลาห์เปรียบกลุ่มผู้ก่อการร้ายเช่น Daesh, Boko Haram และ Al Qaeda ให้กับแฟรนไชส์ด้วยความจงรักภักดีทั้งหมดที่ให้ไว้กับ "องค์ประกอบที่เลวร้ายที่สุดถัดไปที่เกิดขึ้น"

"ปัญหาคือว่าพวกเขาเป็นสากลและฉันไม่คิดว่าชุมชนนานาชาติตระหนักดีว่าพวกเขาต้องไปกับนานาชาติดังนั้นวันนี้เรากำลังมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณเรียกว่า ISIS เราเรียก Daesh ในซีเรียและอิรัก แต่ ในเวลาเดียวกันในปี 2558 เราต้องมีวิธีการแบบองค์รวม "เขากล่าว

จอร์แดนกษัตริย์ของพระองค์กล่าวว่ามีบทบาทสำคัญในการต่อสู้ต่อต้าน Daesh

"เราอยู่ในขณะนี้ที่ประเทศอาหรับเพียงแห่งเดียวที่ทำงานอยู่ในซีเรียข้างสหรัฐอเมริกา ... เราเป็นประเทศอาหรับเพียงแห่งเดียวที่อยู่ข้างอิรักในอิรักข้างกองกำลังพันธมิตรและอิรักและพันธมิตรเพิ่มจังหวะของพวกเขา ในระยะต่อไปของการปฏิบัติการในอิรักจอร์แดนจะเพิ่มจังหวะในการสนับสนุนอิรัก "

อิหร่าน

ในการตอบคำถามอิหร่านและการเจรจานิวเคลียร์กับสหรัฐฯกษัตริย์กล่าวว่าเตหะรานมี "การ์ดที่แตกต่างกันมากมาย" ที่ควรได้รับการจัดการเมื่อจัดการกับมัน

นอกเหนือจากโครงการนิวเคลียร์แล้วอิหร่านยังมีบทบาทในอิรักซีเรียเลบานอนเยเมนฮอร์นอัฟริกาและอัฟกานิสถานรวมถึงความตึงเครียดที่เกิดขึ้นกับปากีสถานตามแนวชายแดนของกษัตริย์อับดุลลาห์

"หากพวกเขาสามารถเป็นหน่วยการสร้างความมั่นคงในขณะที่การอภิปรายเหล่านี้ก้าวไปข้างหน้าแล้วทั้งหมดที่ดีและดี แต่ไม่สามารถนำมา - ฉันคิดว่าขั้นตอนต่อไปของการหารือกับชาวอิหร่านคือ เราจะดำเนินการต่อในประเด็นเหล่านี้ได้อย่างไร "

การตอบสนองต่อคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์ในเยเมนกษัตริย์กล่าวว่า "ยิ่งเราหาทางแก้ปัญหาทางการเมืองได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี"

ความสัมพันธ์กับสหรัฐอเมริกา

เมื่อเปลี่ยนเป็นบทบาทของสหรัฐในตะวันออกกลางพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้กล่าวว่าความสัมพันธ์ของวอชิงตันกับพันธมิตรในภูมิภาคนั้นได้เปลี่ยนไป

"ฉันคิดว่าฤดูใบไม้ผลิอาหรับเป็นบทเรียนสำหรับเราทุกคนในภูมิภาคนี้ในวิธีที่เราจัดการกับเพื่อนของเรา เราแสดงมุมมองของเราต่อพันธมิตรตะวันตกของเรา แต่ฉันคิดว่าความแตกต่างคือตอนนี้เราแสดงความเห็นค่อนข้างมาก "เขากล่าว

“ สำหรับฉันอย่างแน่นอนมันเป็นการโทรปลุกที่เราจำเป็นต้องยืนบนเท้าทั้งสองของเราให้มากขึ้นและทำการตัดสินใจของเราเองและมีความมั่นใจมากขึ้นและตรงไปตรงมามากขึ้น ในตอนท้ายของวันฉันคิดว่าฉันรู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับประเทศของฉันและสำหรับภูมิภาค และฉันคิดว่าการพูดคุยอย่างเปิดเผยและซื่อสัตย์กับเพื่อน ๆ นั้นดีกว่าการล้างแค้น "ราชากล่าวเสริมด้วยว่าความสัมพันธ์ระหว่างจอร์แดนกับสหรัฐฯนั้นแข็งแกร่งขึ้นกว่าปี" เพราะเราทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับคนมากมาย ประเด็นปัญหา "

ความสัมพันธ์ของวอชิงตันกับ "พันธมิตรที่แข็งแกร่ง" ของจอร์แดนสองคน - อียิปต์และโมร็อกโก - ยิ่งแข็งแกร่งยิ่งขึ้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังกล่าวอีกว่าสิ่งนี้เป็นสินทรัพย์สำหรับการต่อสู้กับการก่อการร้ายรวมถึงภัยคุกคามจากโบโกฮารัมและอัลชาบับ ประเทศลิบยา

ซีเรีย

กษัตริย์เตือนว่าซีเรียจะล่มสลายหากไม่มีการแก้ไขปัญหาทางการเมืองระหว่างระบอบการปกครองกับฝ่ายค้าน แต่เน้นว่าสถานการณ์นั้นไม่เป็นระเบียบและฝ่ายค้านในระดับปานกลางจะต้องมีส่วนร่วมในการเจรจา

"เราต้องกำหนดฝ่ายค้านในระดับปานกลาง คุณรู้ไหมคุณต้องหาคนจากด้านใน ดังนั้นหากคุณสามารถทำเช่นนั้นได้คุณจะต้องหาทางแก้ปัญหาทางการเมืองเพราะยิ่งเกิดเรื่องนี้มากเท่าไหร่ประเทศก็ยิ่งแตกสลายมากขึ้น "เขากล่าว

"ในทางเทคนิคเรามีสงครามสองครั้งที่เกิดขึ้น [ในซีเรีย] ในขณะนี้หนึ่งต่อระบอบการปกครองและอีกหนึ่งต่อ Daesh แล้วอันไหนที่สำคัญที่สุด? ในมุมมองของฉันวันนี้มันเป็น Daesh; พวกเขาเป็นปัญหาหลัก

ชาวอิหร่านก็มีบทบาทอย่างแข็งขันในพื้นที่ในซีเรียด้วย

แม้จะมีความท้าทายทั้งในระดับภูมิภาคและภายใน แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็กล่าวว่าพระองค์ทรงชี้ให้เห็นว่าใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

"ฉันกินข้าวเย็นกับลูก ๆ ทุกคืน ฉันลองและมีอย่างน้อยหนึ่งวันกับพวกเขาในวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณจะรู้ว่าฉัน Skype กับลูก ๆ ของฉันในอเมริกาตลอดเวลา "เขากล่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航