ที่ตั้ง: ซอฟแวร์การพนันกีฬา app โลก อลันมอร์ริสันสกอตแมนอุทิศชีวิตของเขาเพื่อช่วยชีวิตผู้หญิงบังคลาเทศจากการแต่งงานที่ถูกบังคับ

อลันมอร์ริสันสกอตแมนอุทิศชีวิตของเขาเพื่อช่วยชีวิตผู้หญิงบังคลาเทศจากการแต่งงานที่ถูกบังคับ

author:南郭讵 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

กงสุลอังกฤษอลันมอร์ริสันภูมิใจเมื่อเขาอนุญาตให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการแต่งงานที่ถูกบังคับให้เรียกคืนในอนาคตของพวกเขา

ปี 41 เฮดจากปีเตอร์เฮดทำงานในบังคลาเทศมานานกว่าสามปีและอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสตรีชาวอังกฤษภายใต้การขู่ว่าจะแต่งงานกับผู้ชายที่เอาเปรียบพวกเขาเพื่อหนังสือเดินทางสหราชอาณาจักร

อลันกล่าวว่า: "มันเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากเมื่อฉันกลับบ้านตอนกลางคืนฉันรู้สึกว่าฉันทำอะไรที่ดีจริงๆเพราะฉันป้องกันไม่ให้ผู้หญิงคนนี้ถูกข่มขืนตั้งแต่แรก

“ นั่นอาจเป็นจิตใจหรือร่างกายหรือเธออาจเป็นทาสในบ้าน

"เราได้พาเธอออกไปจากสิ่งนั้นและมอบอนาคตที่เธอเลือกให้กับเราเราได้ให้เธอกลับมาควบคุมชีวิตของเธอและให้ความฝันของเธอกลับคืนมานั่นทำให้ฉันภูมิใจ"

อลันพ่ออายุสามขวบได้ทำงานด้านการทูตมา 22 ปีรับใช้ในปากีสถานแคนาดาและฮ่องกง แต่เลือกบังคลาเทศเนื่องจากงานสมรสที่ถูกบังคับ

เขากล่าวว่า: "มันเป็นกรณีที่ซับซ้อนซึ่งส่วนใหญ่บังคับงานแต่งงานที่ดึงฉันฉันต้องการที่จะช่วยคนหนุ่มสาวที่อยู่ในสถานการณ์นั้นออกไปจากมัน"

อลันเกี่ยวข้องกับกรณีโดยเฉลี่ยหนึ่งกรณีต่อสัปดาห์ เด็กหญิงคนสุดท้องที่เขาต้องสัมภาษณ์คือ 11 บรรพบุรุษของเขาจัดการกับคดีของเด็กอายุเก้าขวบ

ไม่ใช่ทุกกรณีที่จะถูกบังคับให้แต่งงานและบางคนก็กลายเป็นสัญญาณเตือนที่ผิดพลาด เวลาที่คึกคักที่สุดมักจะเป็นช่วงปิดเทอมและเทศกาลอีดซึ่งเป็นเทศกาลหลังเดือนรอมฎอนเมื่อครอบครัวเดินทางไปเยี่ยมญาติ มันเป็นเวลาดั้งเดิมสำหรับงานแต่งงาน

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งไม่สามารถไปโรงเรียนหรือวิทยาลัยหลังจากวันหยุดพักผ่อนครูและเพื่อน ๆ อาจติดต่อเจ้าหน้าที่และถ้าเธอถูกทิ้งไว้ในบังคลาเทศอลันจะได้รับการแจ้งเตือนและพยายามตามหาเธอ

เด็กผู้หญิงบางคนจะติดต่อตำรวจก่อนที่จะออกจากสหราชอาณาจักรเพื่อบอกพวกเขาว่าพวกเขากำลังจากไปและกลัวว่าจะถูกบังคับให้แต่งงาน ถ้าเธอไม่มาปรากฏตัวที่อังกฤษตำรวจจะติดต่อสำนักงานต่างประเทศ

บ่อยครั้งที่ความรุนแรงในครอบครัวจะเกิดขึ้นในพื้นหลังดังนั้นเด็กหญิงจึงอาจรู้จักบริการสังคม

“ งานแต่งงานเหล่านี้ส่วนใหญ่มีความสุขจริงๆ แต่มีผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่ถูกบังคับ” อลันกล่าว “ เราค่อนข้างประสบความสำเร็จในการหาเด็กผู้หญิงและเราจะไปหาพวกเขาและพูดคุยกับพวกเขาเป็นการส่วนตัว

“ ถ้าเธอมีความสุขมากก็ดีฉันออกไป แต่ถ้าเธอต้องการความช่วยเหลือฉันจะพูดกับพ่อหรือญาติผู้ชายบอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้นแล้วพาเธอออกจากสถานการณ์นั้น”

เขาไปที่บ้านพร้อมกับตำรวจติดอาวุธซึ่งปกติจะอยู่ในพื้นหลัง

"ครอบครัวมักจะโกรธโดยปกติแล้วความโกรธจะพุ่งเข้าหาผู้หญิง แต่ฉันก็เคยขู่ว่าจะฆ่า

“ พวกเขาจะดูถูกผู้หญิงมากและมักจะพยายามป้องกันไม่ให้เธอออกจากความรุนแรงความคิดคือการเข้าและออกโดยเร็วที่สุดครอบครัวจะรวมตัวกันและใช้เวลานานเท่าไรพวกเขาก็จะรวมตัวกันมากขึ้น

"โดยปกติแล้วภัยคุกคามความตายจะมาทางโทรศัพท์ฉันไม่ได้จริงจังกับพวกเขามากนักเพราะเมื่อเราไม่อยู่ที่นั่นอันตรายน้อยมาก"

แต่เขากล่าวเสริมว่า: "ภัยคุกคามเป็นเรื่องจริงมากสำหรับเด็กผู้หญิงเมื่อเราพาเธอออกไปแล้วเราจะติดต่อฝ่ายบริการสังคมและตำรวจในสหราชอาณาจักรเพื่อให้พวกเขารู้ว่าเธอกำลังเดินทางมาเพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะกลับมาอย่างปลอดภัยและไม่มี - รอเธอที่สนามบิน "

กระทรวงการต่างประเทศได้จัดที่พักพิงไว้ที่บ้านและปกป้องเด็กหญิงจนกว่าพวกเขาจะบินกลับบ้านไปยังสหราชอาณาจักร

โดยปกติแล้วเด็กหญิงเหล่านี้จะถูกส่งกลับไปยังส่วนต่าง ๆ ของประเทศจากที่เคยอาศัยอยู่มาก่อน

หากเธออายุต่ำกว่า 16 ปีจะได้รับการบริการทางสังคมและเธออาจเข้ารับการอุปถัมภ์ บ่อยครั้งที่ครอบครัวในสหราชอาณาจักรจะปฏิเสธพวกเขาเพราะทำให้พวกเขาอับอายด้วยการไม่แต่งงาน

เมื่อเธอกลับมาความพยายามในการทำให้เธอกลับสู่การศึกษาเพราะเธออาจจะอยู่ในบังคลาเทศเป็นเวลาหลายปีเพื่อดูแลการแต่งงาน

อลันกล่าวว่า: "ผู้หญิงจำนวนมากเหล่านี้กลายเป็นสมาชิกที่มีคุณค่าของสังคมในขณะที่ถ้าพวกเขาไม่ได้รับการช่วยเหลือพวกเขาก็จะจบลงด้วยภรรยากับความประสงค์ของพวกเขาข่มขืนและทำร้ายและผู้ชายที่ไม่ควรจริงจะได้วีซ่า"

เขาระวังที่จะเลือกสาว ๆ และอย่าผลักพวกเขามากเกินไป

อลันกล่าวว่า: "พวกเขาอาจถูกบังคับให้แต่งงานกับความตั้งใจของพวกเขา แต่ในเวลาเดียวกันฉันไม่ต้องการบังคับให้พวกเขาเข้าช่วยเหลือเราต้องพูดกับเธอและทำให้แน่ใจว่าเธอรู้ทางเลือกของเธอ

"ถ้าเธอเลือกที่จะอยู่ต่อไปมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ฉันจะเลือกจากเธอ"

ประมาณแปดใน 10 รายจบด้วยการช่วยเหลือ ถูกกฎหมายผู้หญิงไม่สามารถแต่งงานในบังคลาเทศได้จนกระทั่งอายุ 18 ปี

แต่อลันกล่าวว่า: "มันเป็นประเทศโลกที่สามและทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้เพียงเพราะพวกเขาไม่ได้อยู่ในยุคที่กฎหมายไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่อยู่ด้วยกันในฐานะชายและภรรยาแล้วแต่งงานอย่างถูกกฎหมายเมื่อพวกเขา แก่พอซึ่งหมายความว่าผู้หญิงจะถูกข่มขืน

"ผู้หญิงจำนวนมากที่เกิดในบังคลาเทศจะไม่มีสูติบัตรดังนั้นจึงเป็นวิธีปฏิบัติที่นี่หลังจากที่เธอเข้าสู่วัยหนุ่มสาวแล้วเธอจะแต่งงานได้อย่างน้อยที่สุดก็กับผู้หญิงอังกฤษเราสามารถพยายามทำสิ่งที่เราทำได้"

ในกรณีหนึ่งเด็กสาวกำลังจะแต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องที่เธอสัญญาไว้ตอนอายุ 11

เธอครบกำหนดอายุ 18 ปีและครอบครัวของเธอเก็บเงินและหนังสือเดินทางไว้ดังนั้นเธอจึงไม่สามารถหนีได้

หญิงสาวพยายามเรียกกงสุลเมื่อพ่อของเธอสวดมนต์ตอนเย็น

อลันกล่าวว่า: "วันเกิดของเธอมีความสำคัญเพราะปกติแล้วเราจะพบว่าผู้หญิงคนหนึ่งจะแต่งงานในวันเกิดของเธอดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องไปหาเธอก่อนวันที่ดังกล่าว"

พวกเขามาหาเธอตอนที่พ่อออกไปแล้วและแม่ของเธอก็ยื่นหนังสือเดินทางไม่เต็มใจ เธอกลับไปที่สหราชอาณาจักรซึ่งตอนนี้เธออยู่ที่วิทยาลัย

แต่อลันกระตือรือร้นที่จะเน้นว่าบังคลาเทศถ้าเป็น "ประเทศที่น่าอัศจรรย์" และการแต่งงานที่ถูกบังคับนั้นเป็นข้อยกเว้น

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航  ลิขสิทธิ์ซอฟแวร์การพนันกีฬา app 电话:8888-88888888
地址:贵阳·花溪·孟关 技术支持: WangID 驰通网络 网站地图